วันจันทร์ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

"บิ๊กปุ้ม" เปิดอนุสาวรีย์ ท่านทรงศักดิ์ ศิวนารถ นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ระดับชาติ
    เมื่อวันที่ 15 เม.ย.66 พลเรือเอก ศิษฐวัชร วงษ์สุวรรณ (บิ๊กปุ้ม) และพลตรีหญิง อรัณยานี วงษ์สุวรรณ เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดอนุสาวรีย์  ท่านทรงศักดิ์ ศิวนารถ นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับชาติ ณ ศิวนารถนคร ตลาด 700 ไร่ สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
     โดยมี นายศราวุธ ศิวนารถ ประธานกรรมการ บริษัท อัมรินทร์นิเวศน์ จำกัด คุณ ปภัคศรา โกสิยกุล รองประธานฯ พร้อมครอบครัวศิวนารถ และแขกผู้มีเกียรติร่วมให้การต้อนรับ โดยนิมนต์พระสงฆ์ 15 รูป นำโดย พระครูปลัดวินัย ธีระปัญโญ (พระอาจารย์ยอด) เลขานุการเจ้าคณะตำบลสัตหีบ/ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดเตาถ่าน เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ประกอบพิธีทางศาสนา นำเจริญพระพุทธมนต์และสวดชัยงคลคาถา
   นายศราวุธ ศิวนารถ ได้กล่าวรายงานถึงการจัดสร้างอนุสาวรีย์ ท่านทรงศักดิ์ ศิวนารถ นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับชาติซึ่งเป็นบิดา จากนั้นได้เรียนเชิญ พลเรือเอก ศิษฐวัชร วงษ์สุวรรณ ประธานในพิธีกดปุ่มเปิดผ้าแพรคลุมอนุสาวรีย์และป้ายอนุสาวรีย์ อย่างเป็นทางการท่ามกลางเครือญาติศิวนารถ และแขกผู้มีเกียรติ เข้าร่วมในพิธี
    สำหรับประวัติความเป็นมาของ ท่านทรงศักดิ์ ศิวนารถ เกิดเมื่อวันที่ 15 เมษายน 2484 ถึงแก่กรรม เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2562 รวมสิริอายุได้ 78 ปี เป็นบุตรชายของ เรือตรีประสาน วนาวรรณ กับนางละเมียด วุฒิพงษ์ เกิดที่จังหวัดสมุทรปราการ และมาเติบโตที่ กรุงเทพมหานคร เป็นนักธุรกิจ ที่มีชื่อเสียงด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ โดยเริ่มจากการรับเหมาก่อสร้างกับหน่วยงานราชการต่างๆ และเป็นนักพัฒนาที่ดินสร้างโครงการหมู่บ้านจัดสรรในช่วงต้นๆ ของการจัดสรรหมู่บ้านในประเทศไทย ระหว่างปี 2518 - 2560 มีบริษัท ในเครือ 5 บริษัท ประกอบธุรกิจโครงการหมู่บ้านจัดสรร เช่น หมู่บ้านอัมรินทร์นิเวศน์ 6 ,โครงการรับเหมาก่อสร้างอาคารที่พักอาศัย, ธุรกิจซื้อและขายอสังหาริมทรัพย์ เป็นต้น 
   จนเมื่อปี 2560 ได้ก่อตั้ง ศิวนารถนคร ตลาด 700 ไร่ สัตหีบเมืองใหม่ และเทวาลัยศิวนารถนคร ตลาด 700 ไร่ เพื่อประกอบธุรกิจตลาดขนาดใหญ่ ร้านค้า ร้านอาหาร และร่วมพัฒนาควบคู่ไปกับ บริษัท ค้าปลีกค้าส่งในพื้นที่
   การสร้างเมืองใหม่สัตหีบนั้น เนื่องจากได้เล็งเห็นว่า สัตหีบ ควรมีเมืองใหม่ที่เป็นศูนย์กลางทางธุรกิจ เช่นเดียวกับ ชลบุรี บางแสน ศรีราชา แหลมฉบัง และพัทยา อีกทั้งต้องการพัฒนาคุณภาพชีวิตของชาวสัตหีบให้ดีขึ้น มีที่ทำมาค้าขาย สร้างรายได้ให้มีความเจริญรุ่งเรือง และระบบเศรษฐกิจที่ดีให้กับสังคม        ได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ จากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช มหิตลาธิเบศรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร (รัชกาลที่ 9) ได้แก่ เครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นที่ 1 ประถมาภรณ์มงกุฎไทย (ป.ม.) และประถมาภรณ์ช้างเผือก (ป.ช.) และยังมีดำริให้ก่อตั้ง “มูลนิธิท่านทรงศักดิ์ ศิวนารถ”  เพื่อการกุศล และช่วยเหลือสังคมในทุกๆ ด้าน รวมถึงการพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อมอื่นๆ ให้กับสังคม ซึ่งจะได้ดำเนินการในอนาคตอันใกล้นี้
     สำหรับอนุสาวรีย์ ท่านทรงศักดิ์ ศิวนารถ เป็นรูปหล่อทองเหลืองผสมทองแดง สูง 3.9 ม. น้ำหนักประมาณ 500 กก. ปั้นโดยช่างปั้นจากหมู่บ้านหนองโสน อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ใช้เวลาปั้นประมาณ 6 เดือน แล้วนำมาหล่อที่หมู่บ้านอัมรินทร์ซิตี้สัตหีบเมืองใหม่ โดยพระครูปลัดวินัย ธีระปัญโญ (พระอาจารย์ยอด) ทำพิธีบรรจุอัฐิ พร้อมนำมาประดิษย์ฐาน ณ ศิวนารถนคร ตลาด 700 ไร่ สัตหีบ เพื่อให้ลูกหลานและผู้ที่เคารพนับถือได้กราบไหว้บูชา เพื่อขอพรและความเป็นศิริมงคล ต่อไป
     โดยหลังจากประกอบพิธีทางศาสนาพุทธในช่วงเช้าแล้ว ในช่วงเย็นของวันเดียวกัน ได้จัดให้มีพิธีบวงสรวงบูชาและเบิกเนตด้วยพิธีพราห์ม โดยอาจารย์ สุขีนันท์ บุญพาศรีนาฤทธิ์ จากจังหวัดสิงห์บุรี มาเป็นจ้าวพิธีในวันนี้
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ