วันพฤหัสบดีที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

กอ.รมน.จังหวัดเลย ตรวจสอบข้อเท็จจริงตามข้อร้องเรียน 1374 กอ.รมน.“ นายทุนลักลอบขุดดินบนภูเขา ”
     เมื่อวันที่ 11 เม.ย.66 เวลา 10.30 น. ที่บริเวณพื้นที่ บ้านหนองหญ้าไซ ม.9 ต.นาดินดำ อ.เมือง จ.เลย  พ.อ.พุทธิวัฒน์ สิริพงศ์พล รอง ผอ.รมน.จังหวัด ล.ย. (ท.มอบหมายให้ พ.ท.รพีพงศ์ นิติสมบูรณ์ หน.กนผ.กอ.รมน.จังหวัดเลย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จังหวัดเลย กอ.รมน.จังหวัดเลย สนธิกำลังร่วมบูรณาการตรวจสอบข้อเท็จจริงตามข้อร้องเรียนของประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว ผ่านระบบ 1374 เรื่องมีนายทุนลักลอบขุดดินบนภูเขา โดยจะใช้รถแบคโฮ ขุดห้วงเวลา 0900-1400 ใส่รถบรรทุก 6 ล้อ ขายให้กับผู้ประกอบการในพื้นที่ จึงได้ประสาน ศูนย์ป่าไม้จังหวัดเลยจำนวน 1 นาย, หน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้ห้วยกระทิงจำนวน 3 นาย , ทต.นาดินดำ จำนวน 4 นาย ร่วมตรวจสอบ เมื่อไปถึงในที่เกิดเหตุพบรถแบคโฮจอดอยู่แต่ไม่มีคนขับ และตรวจสอบบริเวณโดยรอบไม่พบผู้ใด แต่มีร่องรอยการขุดดินโดยใช้เครื่องจักร เกิดความเสียหายต่อสภาพธรรมชาติ จึงได้ร่วมกัน บันทึกภาพไว้ และในการนี้ได้ตกลงกันมอบหมายให้ป่าไม้จับพิกัดเพื่อตรวจสอบแนวเขตกับที่ดินจังหวัดเลยเนื่องได้รับข้อมูลการขอขุดดินกับทาง ทต.นาดินดำ ทต.นาดินดำจึงมอบสำเนาให้กับ กอ.รมน.เลย จำนวน 1 ชุด พร้อมทั้งขอความร่วมมือให้ ทต.นาดินดำ สั่งการตามกฎหมายให้ชะลอการขุดดินไว้ก่อนระหว่างรอผลการตรวจสอบ ส่วน กอ.รมน.จังหวัดเลย จะได้ส่งค่าพิกัดให้ พัฒนาที่ดินจังหวัดเลย ตรวจสอบความลาดชัน เนื่องจากพบพิรุธสงสัยว่าเป็นพื้นที่ภูเขาสูงชัน จะได้แจ้งการปฏิบัติ ให้ประชาชนผู้ร้องทราบ ผ่านระบบ 1374 กอ.รมน. ต่อไป
ภาพ : กอ.รมน.จังหวัดเลย
ข่าว : พรพิพัฒน์   เพ็ชรสังหาร จ.เลย 0812629896
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว


โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ