วันพฤหัสบดีที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

!! ห้ามจำหน่าย !!  กอ.รมน.จังหวัดเลย บูรณาการร่วม ตรวจ “ ปืนฉีดน้ำ แรงดันสูง ” ผู้ประกอบการ 
     เมื่อวันที่ 11 เม.ย.66 เวลา 13.30 น. ที่ อ.เมือง จ.เลย  พ.อ.พุทธิวัฒน์ สิริพงศ์พล รอง ผอ.รมน.จังหวัด ล.ย. (ท.มอบหมายให้ ร.ต.ทรงวิทย์  ดีศรี รอง หน.ชุดครูฝึก อพป.กอ.รมน.จังหวัดเลย พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จังหวัดเลย ร่วมบูรณาการลงพื้นที่ร่วมกับ ปกครองจังหวัดเลย, ศูนย์ดำรงธรรม จ.เลย, ศคบ. จ.เลย, พาณิชย์ จ.เลย, สสจ.เลย, สภ.เมืองเลย, ,สำนักพุทธศาสนา จ.เลย, เทศบาลเมืองเลย และเทศบาล ต.นาอาน ตรวจผู้ประกอบธุรกิจจำหน่ายสินค้าเครื่องเล่นฉีดน้ำที่มีลักษณะเป็นกระบอกสูบและใช้แรงดันอัดกระแทกน้ำในกระบอกสูบโดยตรง ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2566 ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองเลย ประกอบด้วย ห้างบิ๊กซี ฯ, ห้างสยามแมคโคฯ และร้านค้าในเขตอำเภอเมืองเลย  การปฏิบัติในครั้งนี้ไม่พบผู้ประกอบการนำเครื่องเล่นปืนฉีดน้ำแรงดันสูงมาจำหน่ายแต่อย่างใด

     ทั้งนี้ เครื่องเล่นฉีดน้ำที่มีลักษณะเป็นกระบอกสูบและใช้แรงอัดกระแทกน้ำในกระบอกสูบโดยตรงนั้น เป็นสินค้าอันตรายที่มีคำสั่งห้ามจำหน่าย ซึ่งอาจจะเกิดอันตรายได้ เนื่องจากแรงดันส่งผลอันตรายต่อร่างกาย โดยเฉพาะดวงตา ซึ่งแรงดันน้ำเสี่ยงทำให้ตาบอดได้ รวมทั้งอาจเกิดอุบัติเหตุกับผู้ที่กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์

ภาพ : กอ.รมน.จังหวัดเลย
ข่าว : พรพิพัฒน์   เพ็ชรสังหาร จ.เลย 0812629896
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าว และสื่อมวลชนนานาชาติ
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

กลุ่มงานเวชศาสตร์ชุมชน โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ จัดกิจกรรมฝึกอาชีพสมาชิกชมรมผู้สูงอายุ รพจ. "ศิลปะประดิษฐทำพวงกุญแจ" วิทยากรโด...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ