วันพฤหัสบดีที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

พิษณุโลก - “พิษณุโลก Faith & Farm”เฉลิมฉลองการครบรอบ 666 ปีของการสร้างพระพุทธชินราช  
สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก ร่วมกับหลายหน่วยงาน เตรียมจัดงาน Faith & Farm เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 666 ปีของการสร้างพระพุทธชินราช  ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงความศรัทธา

สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก สมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือจังหวัดพิษณุโลก ร่วมกับ พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านจ่าสิบเอก ดร.ทวี บูรณเขตต์ สถาบันพัฒนาสี่แยกอินโดจีน โดยการสนับสนุนของจังหวัดพิษณุโลกร่วมกันจัดงาน Faith & Farmในวันที่ 5-6 มิถุนายน 2566 เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 666 ปีของการสร้างพระพุทธชินราช  ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงความศรัทธา และประวัติศาสตร์และการท่องเที่ยวเชิงเกษตร และนำรายได้ส่วนหนึ่งสนับสนุนนักเรียน นักศึกษาที่เรียนดีแต่ยากจนซึ่งมูลนิธิจ่าทวี บูรณะขตต์ได่ทำสมตลอด40 ปี 
 กิจกรรมที่สำคัญของงานคือ การรำต้อนรับนักท่องเที่ยวจากนางรำของจังหวัดจำนวน 666 คน การทำ Business Matching ของผู้ประกอบการไทย-จีน-ลาว-เมียนมาร์ การเสวนาพิเศษโดยประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พิธีพุทธาภิเษกพระพุทธชินราชจำลองรุ่น 666 ปีทวีโชคที่จัดสร้างโดย จ.ส.อ.ดร.ทวี บูรณเขตต์ ศิลปาจารย์คนแรกของประเทศไทยซึ่งเป็นสกุลช่างพิษณุโลกจ่าทวีที่มีผู้นิยมและศรัทธาทั่วประเทศและทั่วโลก สำหรับผู้สนใจสามารถสั่งจองพระพุทธชินราชจำลองรุ่น 666 ปีทวีโชคหน้าตัก 5.9 นิ้ว 9 นิ้ว และ12 นิ้วที่มีความเข้มขลังอละงดงามเ้วยเส้นสายลายเส้น คม ชัด ลึกทุกอยูขององค์พระ โดยสั่งจองได้ที่พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านจ่าทวี 063-6683555 และ 081-8862886 ซึ่งจะได้รับพระหลังวันที่ 6 มิถุนายน 2566 นอกจากนั้นนักท่องเที่ยวจะเดินทางไปชมสวนไฮฮิลล์ฟาร์ม บ้านรักไทย อ.เนินมะปรางชิมทุเรียนหลิน-หลงลับแล
    
นางศศิวัณย์  ศรีพรหม ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก และประธานสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า  ในการจัดงานครั้งนี้สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลกได้รับการยืนยันจากนักท่องเที่ยวซึ่งประกอบด้วย ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและคณะ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดต่างๆ และนักท่องเที่ยวสายมูทั้งในประเทศและต่างประเทศไม่น้อย
กว่า 500 คน ที่จะมาร่วมงานกิจกรรมดังกล่าว   สำหรับการฉลองครบรอบ 666 ปี พระพุทธชินราช ถือว่าพิษณุโลกจัดงานใหญ่ 6/6/66 หนุน Softpower 6  Food / Fashion / Fight / Film / Festival / Faith อย่างครบวงจร และเป็นการท่องเที่ยวเชิงความศรัทธาและวัฒนธรรม

วันที่ 6 มิถุนายน 2566 จะมีการทำพิธีพุทธาภิเษกใหญ่ พระพุทธชินราช รุ่น ๖๖๖ ปี ทวีโชค ที่จัดสร้างโดย จ่าทวี บูรณเขตต์ ศิลปาจารย์สกุลช่างระดับประเทศและกรรมการ สทท. พิษณุโลก โดยจะมีกลุ่มท่องเที่ยวคุณภาพสายมู จากทั่วประเทศและต่างประเทศ มาเข้าร่วมพิธี
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ชวนร่วมงาน "อนุสรณ์มงคลกาล รุ่น 666 ปีทวีโชค" ที่เซ็นทรัลพิษณุโลก ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ