วันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ทต.เขตรอุดมศักดิ์ ฝึกสอนเด็กและเยาวชน “ช่วยเหลือเป็น เล่นน้ำปลอดภัย”
    วันนี้ 29 เม.ย.66 นายไพโรจน์ มาลากุล ณ อยุธยา นายกเทศมนตรีตำบลเขตรอุดมศักดิ์ ในฐานะประธานกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลเขตรอุคมศักดิ์ เป็นประธานเปิด โครงการ “ช่วยเหลือเป็น เล่นน้ำปลอดภัย” แก่ เด็กและเยาวชนในชุมชนแหลมเทียน จำนวน 30 คน ณ กิจการสโมสร รพ.อาภากรเกียรวงศ์ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมีคณะผู้บริหารฯ สมาชิกสภาฯ ข้าราชการเทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ และผู้ปกครองเด็กและเยาวชน เข้าร่วมในพิธี 
     น.ต.เสวก พ่วงบัลลังก์ ประธานชุมชนแหลมเทียน กล่าวรายงานว่า โครงการ “ช่วยเหลือเป็น เล่นน้ำปลอดภัย” เพื่อฝึกอบรมให้แก่เด็กและเยาวชนในชุมชนแหลมเทียน ทต.เขตรอุดมศักดิ์ ได้มีความรู้ ความเข้าใจ ในการช่วยเหลือตนเองและผู้ประสบเหตุได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย คือต้องปลอดภัยทั้งคนช่วยและคนที่ถูกช่วย นับเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่ง เพื่อป้องกันการสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้นได้ จึงได้จัดให้มีโครงการดังกล่าวขึ้น 
    นายไพโรจน์ มาลากุล ณ อยุธยา กล่าวว่า เป็นที่ทราบกันดีว่า ในแต่ละปีมีประชากรจำนวนมาก ที่ต้องเสียชีวิตจากการประสบเหตุทางน้ำ บางเหตุการณ์ เสียชีวิตพร้อม ๆ
กันหลายคน ทำให้ครอบครัวต้องสูญเสียบุตรอันเป็นที่รัก นับเป็นเรื่องที่น่าเสียใจเป็นอย่างยิ่งทั้งที่เหตุการณ์ดังกล่าว เป็นเรื่องที่สามารถป้องกันได้ ประกอบกับ อำเภอสัตหีบ มีพื้นที่ติดชายฝั่งทะเล
จึงสุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุทางน้ำที่จะนำไปสู่การสูญเสีย ดังนั้นกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลเขตรอุคมศักดิ์ จึงได้จัดทำโครงการ ช่วยเหลือเป็น เล่นน้ำปลอดภัย ขึ้นในชุมชน โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้เยาวชนได้มีความรู้ความเข้าใจ ในการทำกิจกรรมทางน้ำ สามารถช่วยเหลือตนเองและช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย โดยได้รับการสนับสนุนคณะวิทยากรจาก รพ.อาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ มาให้การฝึกอบรมทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ ในครั้งนี้
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ห012 ชลบุรี 0909535645
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ