วันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

27 เมษายน 2566 บุญถวายทองคำเข้าคลังหลวงสำเร็จแล้ว❗️ทองคำ 14 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 29 ล้านบาท
“คณะศิษยานุศิษย์พ่อแม่ครูอาจารย์หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน มอบทองคำเข้าคลังหลวงครั้งที่ 12 ประจำปี 2566 เป็นจำนวน 14 กิโลกรัม” ณ สวนแสงธรรม พุทธมณฑลสาย 3 โดยในการนี้ ดร.เศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย เป็นผู้รับมอบ 
     
"ประเทศไทยมีทองคำสำรองในคลังหลวงมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การมีทองคำเป็นทุนสำรอง ทำให้ประเทศชาติแน่นหนามั่นคงมีเสถียรภาพยิ่งขึ้น เป็นศักดิ์ศรีและหลักประกันประเทศชาติ คนอื่นจะมารุกรานเอาเปรียบก็เกรงใจ"

ขออนุโมทนาบุญสำหรับทุกๆ ท่านที่ได้ร่วมทำบุญสืบหน่อต่อแขนงทางหลวงบูชาคุณองค์หลวงตาพระมหาบัวญาณสัมปันโน เพื่อที่จะได้นำทองคำนี้ไปเป็นหลักประกันของประเทศชาติสืบไปจวบจนชั่วลูกหลานสืบไป

ด้วยอานิสงส์ ได้ร่วมบุญและอนุโมทนาบุญในกองบุญนี้จงเป็นภาระปัจจัยเกื้อหนุนให้ท่านทั้งหลายเจริญด้วยอายุวรรณะสุขะพละปฏิภาณธนสาร และทำสมบัติถึงพร้อมในกิจการงานทางโลกและทางธรรม ให้คลังหลวงมีความมั่นคงยืนยาว คลาดแคล้ว ปลอดภัยจากภยันตรายใดๆสถิตสถาพร อยู่คู่บ้านคู่เมือง​ คู่สถาบันชาติ​ พระพุทธศาสนา​ พระมหากษัตริย์ตลอดกาลนานเทอญ

"ผ้าป่าทองคำเข้าคลัง​หลวง" ผลที่ได้จากการบริจาคทานให้กับคนไทยถึง 66.5 ล้านคน คือ บุญมหากุศลอันใหญ่หลวง #หลวงตามหาพระบัวฯ

#ขอให้เป็นเศรษฐีมหาเศรษฐีผู้ใจบุญอุปถัมภ์ค้ำจุนพระพุทธศาสนาสืบต่อไปด้วยเทอญ #รวยทั้งโภคทรัพย์และอริยทรัพย์ มีความคล่องตัวในการดำเนินชีวิตและหน้าที่การงานทุกอย่าง ไร้โรค ไร้ภัย เจริญไปด้วยจตุรพิธพรชัยคือสิริอายุวรรณะสุขะพละและปฏิภาณ พร้อมด้วยปัญญา นำพาให้ก้าวสู่พระนิพพานในชาติปัจจุบันนี้โดยฉับพลัน ถ้ายังไม่ถึงนิพพานเพียงใด ขอคำว่า"ไม่มี" คำว่า"ยากจนเข็ญใจ" จงอย่าได้ปรากฏแก่ท่านและครอบครัว ตลอดกาลนานเทอญ สาธุ สาธุ สาธุ

#สืบหน่อต่อแขนงทางหลวงบูชาคุณองค์หลวงตาพระมหาบัวญาณสัมปันโน

ภาพ/ข่าว   มูลนิธิพุทธภูมิธรรม
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ