วันพฤหัสบดีที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

PEA ร่วมประชุมและแถลงข่าวเตือนภัยอาชญากรรมทางเทคโนโลยี
 

วันที่ 26 เมษายน 2566 พล.ต.อ.สมพงษ์ ชิงดวง ที่ปรึกษาพิเศษ ตร./หัวหน้าคณะทำงานส่วนผู้บังคับบัญชา คณะทำงานสร้างเสริมภูมิคุ้มกันต้านภัยอาชญากรรมทางเทคโนโลยี พร้อมด้วย นายเกรียงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ผู้แทนหน่วยงานราชการ กรมที่ดิน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย การประปานครหลวง การประปาส่วนภูมิภาค กรมสรรพากร กรมศุลกากร  กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กรมการค้าภายใน กรมการจัดหางาน กรมสอบสวนคดีพิเศษ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน และบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ร่วมประชุมและแถลงข่าวเตือนภัยอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ณ ห้องประชุม 2 ชั้น 2 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
 เนื่องจากช่วงที่ผ่านมามีมิจฉาชีพแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยงานของรัฐโทรศัพท์หรือส่งข้อความหลอกลวงประชาชน ซึ่งหน่วยงานของรัฐได้แจ้งเตือนประชาชนให้ทราบถึงวิธีการของคนร้าย จุดสังเกตุ และแนวทางการระวังป้องกันไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพตลอดมา สำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงได้เชิญหน่วยงานของรัฐที่ถูกแอบอ้างมาร่วมประชุมพิจารณาแนวทางการแก้ไขปัญหา พร้อมแจ้งเตือนให้ประชาชนได้ตระหนักถึงภัยออนไลน์ในรูปแบบของ call center แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยงานของรัฐเพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพต่อไป
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินท...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ