วันจันทร์ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ผู้นำคนรุ่นใหม่พรรคประชาธิปัตย์ลงพื้นที่ย่านเศรษฐกิจหาดใหญ่ พร้อมกับผู้สมัคร
สส.เขต 2 สงขลา 
นายนิพัฒน์ อุดมอักษร และ สส.เขต 3 สงขลา นายสมยศ พลายด้วง ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากแม่ค้าตลาดกิมหยง

ตร.เฮ้ สุชัซวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ควง วทันยา บุนนาค มาตามเดียร์ ลงพื้นที่ ย่านลีการ์เด้น ตลาดสันติสุข ตลาดกิมหยง ช่วยหาเสียงให้กับ นายนิพัฒน์ อุดมอักษร ผู้สมัคร
สส.เขต 2 สงขลา เวลาประมาณ 14.00 น.

บรรยากาศการลงหาเสียง ตร.เฮ้ สุชัซวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ได้ไลฟ์สดในเฟสบุ๊คไลฟ์ส่วนตัว กล่าวถึงสภาพเศรษฐกิจของเมืองหาดใหญ่ เป็นหัวใจหลักในการพัฒนาเมืองสงขลา เป็นเมืองท่องเที่ยวระดับต้น ๆ ที่เป็นที่นิยมของชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวมาเลเซีย และชาวสิงคโปร์ ทั้งนี้สิ่งที่บงบอกว่าหาดใหญ่เป็นเมืองเศรษฐกิจ ดูได้จากราคาที่ดินในพื้นที่ต่างจังหวัดที่มีราคาแพงที่สุดในประเทศไทย ตรว.ละ 400,000 บาท จึงมีตึกที่สูงเป็นจำนวนมาก 

กระแสหลักการท่องเที่ยวของเมืองหาดใหญ่คือชาวมาเลยเซีย  เหตุที่คนมาเลเซียสามารถใช้เวลาว่างมาท่องเที่ยว เพราะประชาขนเขามีรายได้ต่อหัวมากกว่าคยไทย 2 เท่า รัฐบาลมาเลเซียประกาศว่า อนาคตอันใกล้จะเป็นประเทศที่พัฒนาแล้วเช่นสิงคโปร์ มาเลเซียทำได้ ทำไมคนไทยจะทำไม่ได้ เหตุผลที่มาเลเซียพัฒนาไม่หยุด เพราะระบบการศึกษาของเขาดี  มาเลเซียยกระดับการศึกษามีมหาวิทยาลัยมากถึง 606 มหาลัย มากกว่าจำนวนมหาลัยในประเทศไทย 6 เท่า ตนเองและพรรคประชาธิปัตย์ต้องการยกระดับการศึกษาให้เทียบเท่ามาเลเซีย หรือให้ดีกว่า

เมืองหาดใหญ่ เป็นศูนย์กลางการคมนาคมทางอากาศ เพราะมีเที่ยวบินลง อ.หาดใหญ่ วันละประมาณ 30 เที่ยวบิน นักท่องเที่ยวเดินทางด้วยสายการบินสร้างรายได้มหาศาล เราต้องยกระดับเมืองหาดใหญ่และจังหวัดสงขลา ด้านอุตสาหกรรมจำเป็นต้องสร้างท่าเรือน้ำลึกเพื่อรองรับเป็นเมืองอุตสาหกรรม เช่น จว.ระยอง ตนเองได้ไปลงพื้นที่ภาคตะวันออก พบว่าลูกหลานชาวสงขลาไปทำงานที่นั้นเป็นจำนวนมาก เมื่อมีการศึกษาดีแต่พื้นที่ไม่รองรับความสามารถทำให้เกิดปัญหาสมองไหล ทำให้สงขลายังย้ำอยู่ที่เดิม พรรคประชาธิปัตย์พร้อมจะผลักดันในเรื่องดังกล่าว ให้สงขลาเป็นเมืองครบวงจรทุกด้าน

ท่านนิพัฒน์นั้น มีความสามารถด้านเศรษฐกิจในเมืองหาดใหญ่ เป็นประธานธุรกิจ SME ตนเองมาบรรยายในฐานะอาจารย์ให้กับชาวหาดใหญ่หลายครั้ง และพูดคุยกับคุณนิพัฒน์ จึงทำให้รู้ว่าท่านมีความรู้ความสามารถด้านนี้ สมควรที่ชาวหาดใหญ่จะเลือกนายนิพัฒน์เข้าสภาเพื่อนำความสามารถมาพัฒนาเมืองสงขลาและประเทศไทยต่อไป ทั้งนี้ขอคะแนนให้ผู้สมัครทุกเขตของ พรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 26 ให้ตนเองได้เข้าไปใช้ความรู้ความสามารถมาเปลี่ยนแปลงประเทศเพื่อลูกๆของเรา

ซัมซูดิน เจ๊ะแดร์ ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดสงขลา
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สนับสนุนค่าพาหนะ และเครื่องอุปโภคบริโภค ให้แก่ผู้รับขาเทียม ช่างและอาสาสมัคร ในโครงการออกหน่วยทำขาเทียมพระราชทานเคลื่อนที่ ครั้งที่ 169 จังหวัดนครปฐม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สนับสนุนค่าพาหนะ และเครื่องอุปโภคบริโภค ให้แก่ผู้รับขาเทียม ช่างและอาสาสมัคร ในโครงการออกห...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ