วันจันทร์ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

สุดยิ่งใหญ่ งานปราศรัย DEM 4 YOU ประชาธิปัตย์เพื่อประชาชน พบกับผู้สมัคร
สส.เขต 1 สงขลา
 สรรเพชญ บุญญามณี กองหนุนแน่น DNA ประชาธิปัตย์ ยึด 3
ยุทธศาสตร์หลัก สร้างเงิน สร้างคน สร้างชาติ

สรรเพชญ บุญญามณี ผู้สมัคร สส. เขต 1 สงขลา เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ครั้งแรก เนั้นรุ่นใหม่ ทันสมัยทำงานไว ทำได้จริง เริ่มเปิดเวที่เวลาประมาณ 16.00 น.

โดยมีผู้ร่วมปราศรัยเบอร์ใหญ่ของพรรคประชาธิปัตย์อย่างนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ตร.เฮ้ สุชัซวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ มาตามเดียร์ วทันยา บุนนาค และเมธี อรุณปิดท้ายเวทีอย่างคึกคักด้วยผู้สมัครตัวเต็งของสงขลาเขต 1 ขณะนี้ นายสรรเพชญ บุญญามณี DNA รุ่นใหม่ไฟแรงของพรรคประชาธิปัตย์

"Leadership หรือภาวะผู้นำ นับเป็น Soft Skill อย่างหนึ่งที่มีความสำคัญ และอยู่ในตัวของผู้นำสำหรับผมสรรเพชญ เป็นว่าที่ผู้แทนคนหนึ่ง ที่มีทักษะในการสื่อสารตี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง 4 ปีที่ผ่านมาสรรเพชญมีความสามารถในการสื่อสารได้อย่างถูกต้อง ชัดเจน ไม่กลับไปกลับมาจนนำไปสู่ความเชื่อมั่นของพี่น้องประชาชน" หนึ่งในสี่เหตุผลของ ต.ตร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ (ตร.เอ้)แสดงถึงความเชื่อมั่นว่าวันนี้ชาวสงขลาพร้อมเลือกสรรเพชญ บุญญามณีเป็นผู้แทน

ในขณะที่ วทันยา บุนนาค (มาตามเดียร์) เสริมข้อมูลเพิ่มเติมว่า "คุณสรรเพชญ เป็น เลือดใหม่ DNA ประชาธิปัตย์ เพราะ เดียร์ เชื่อว่า พรรคประชาธิปัตย์เป็นสถาบันทางการเมืองที่มีชีวิตในขณะที่เลือดเก่าใหลออกก็ยังคงมีเลือตใหม่คนรุ่นใหม่ มืออาชีพอย่างคุณสรรเพชญ บุญญามณีเข้ามาเป็นผู้สมัครที่มีความพร้อมในเรื่องความรู้ ความสามารถมีความเหมาะสมจะมาป็นผู้แทนที่เป็นหน้าเป็นตา สมศักดิ์ศรีชาวจังหวัดสงขลา"

ในการปราศรัยครั้งนี้พรรคประชาธิปัตย์เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่เข้าทำหน้าที่นักการเมืองเพิ่มมากขึ้นเพื่อปรับและพัฒนาพรรคให้สอตคล้องกับการเปสี่ยนแปลงของสังคมผ่านการสร้างพื้นที่ให้ DNA รุ่นใหม่อย่างสรรเพชญ บุญญามณี เข้าชิงตำแหน่ง สส. เพื่อปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประขาชนด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจหร้อมกันนั้นยังยึดมั่นในอุตมการณ์ของพรรคที่ว่า ประชาธิปัตย์ = ประชาชน

"ประชาธิปัตย์ เป็นพรรคที่ก่อกำเนิดเกิดโดยเจตนารมณ์ของประชาชนเพราะพรรดแรกที่ผู้ก่อตั้งรวบรวมที่น้องประชาชนขึ้นเพื่อต่อสู้กับรัฐบาลผด็จการทหารตั้งแต่ยุคแรก ๆ (ราวปี 2489) มาจนถึงปัจจุบันเพื่อสร้างสมดุลทางการเมืองและยังช่วยผลักตันคนที่มีความรู้ความสามารถเข้าไปบริหารประเทศนี่คือปณิธานของพรรคประชาธิปัตย์" เมธ อรุณ อดีตนักร้องนำวงลาบานูน ขึ้นกล่าวปราศรัยเล่าถึงอุตมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ที่เป็นแรงผลักตันให้ตัวเองเสือกลงสมัครรับเลือกตั้งในปี 2566 นี้ด้วย

พร้อมกันนั้น นักการเมืองรุ่นใหญ่ อย่างนิพนธ์ บุญญามณี ที่เสียงตอบรับไม่เคยตกขวัญใจนักการเมืองของซาวสงขลา ได้งัดข้อมูลชุดสำคัญที่ทำให้พรรคเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย อายุราว 77 พรรคประชาธิปัตย์เข้มแข็งมาจนถึงปัจจุบัน

*77 ปี พรรคประชาธิปัตย์ ยืนหยัดเพื่อประชาชน ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2089 เป็นพรรคการเมืองที่มีอายุยืนยาวที่สุดในประเทศไทย นับแต่วันก่อตั้งพรรคจนถึงปัจจุบันมีหัวหน้าพรรดมาแล้วรวม 8 คน จุรินทร์ลักษณวิสิทธิ์ เป็นคนปัจจุบัน ในจำนวนนี้ได้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของไทยมาแล้วกว่า 4 คน"

"พรรคประชาธิปัตย์ เป็นพรรคการเมืองของคนทุกวัย เป็นสถาบันทางการเมืองที่ยืนอยู่บนพื้นฐานหลักการอุดมการณ์ทันสมัย วันนี้พร้อมขับเคลื่อนประเทศไทยด้วย 3 ยุทธศาสตร์หลัก คือสร้างเงิน สร้างคน สร้างชาติ เพราะ 3สร้างนี้จะผสานเกลียวกันนำไปสู่ความมั่งคั่งและยั่งยืนของประเทศไทยได้ในอนาคต" นิพนธ์ บุญญามณีกล่าวปิดท้ายการปราศรัยตัวยสรรเพชญ บุญญามณี ไฮไลท์สำคัญของการปราศรัยใหญ่ครั้งนี้ที่ชาวสงขลาตั้งตารอพังวิสัยทัศน์และอุดมการณ์ชองว่าที่ผู้แทนในอนาคต

"สิ่งที่นักการเมืองต่างจากนักเลือกตั้ง เรื่องหนึ่งที่สำคัญ คือการทำการบ้าน ลงพื้นที่ พบปะช่วยเหลือที่น้องประชาชนอย่างเสมอต้นเสมอปลายผมเชื่อว่าหากเป็นนักการเมืองแล้วไม่เข้าใจเรื่องการทำการบ้านก็จะไม่สามารถทำงานตามที่ขาวบ้านต้องการได้ การทำการบ้านของผม 4 ปี 1,400 กว่าวันที่ผ่านมา ผมทุ่มเทมุ่งมั่น ตั้งใจและทำมาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อขอโอกาสพี่น้องในการให้ผมได้เข้าไปเป็นผู้แทนทำหน้าที่เพื่อที่น้องประชาชนอย่างเต็มรูปแบบ" สรรเพชญ บุญญามณี

ความสม่ำเสมอในการช่วยเหลือประชนชนของสรรเพชญ บุญญามณี ตลอด 4 ปีที่ผ่านมาถือว่าเป็นบทพิสูจน์สำคัญให้กับชาวสงขลาที่ต่างต้องพิจารณาอย่างตั้งใจ ว่พร้อมมอบโอกาสให้ สรรเพชญ บุญญามณี ผู้สมัคร สส.เขต 1 สงขลา ได้เข้าไปทำหน้าที่ในสภา ฯ กับบทบาทผู้แทน ฯ ของประชาชนหรือไม่ 14 พฤษภาคม คงได้คำตอบไม่เกินรอ...

ซัมซูดิน เจ๊ะแดร์ ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดสงขลา
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ