วันพุธที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ท่องเที่ยว ตม.ร่วมกันจับจีนโอเวอร์สเตย์พัวพันคอลเซ็นเตอร์ ลวงชาวจีน
    เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 11 เม.ย.66
 พล.ต.ต.กัมพล ลีลาประภาภรณ์ ผบก.จว.ชลบุรี พ.ต.ท.ปริญ ศรีภัทรกุลชัย สว.สส.กก.2 พ.ต.ท.พิชญะ เขียวเปลื้อง สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.หนองปรือ บุกเข้าจับกุมกลุ่มคนจีน หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ที่หมู่บ้าน เอ็ม เมาเทน วิลเลส บ้านเลขที่ 169/1 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี สามารถจับกุมตัวคนจีนไว้ได้ 5 ราย พร้อมของกลางเป็นคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ ซิมโทรศัพท์มือถือจำนวนมาก 
    สืบเนื่องจาก ทางเจ้าหน้าที่ได้รับเบาะแสว่ามีกลุ่มคนจีนเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย จึงนำกำลังเข้ามาตรวจสอบ พบว่าเป็นบ้านหรูราคาหลังกว่า 10 ล้านบาท มีชาวจีนอาศัยอยู่ 5 คน เป็นผู้ชาย 4 ราย ผู้หญิง 1 ราย ขณะที่เอกสารพบว่าโอเวอร์สเตย์ 4 ราย นอกจากนี้ยังพบคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค 8 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 12 เครื่อง และซิมการ์ดมือถืออีกจำนวนมาก ซึ่งตรวจสอบภายในคอมพิวเตอร์ พบว่ามีข้อมูลเกี่ยวกับข้องกับเงินกู้นอกระบบ และการโทรทวงหนี้ มีรายชื่อเป็นชาวจีนทั้งหมด เชื่อว่าน่าจะมีความพัวพันกับแก็งค์คอลเซ็นเตอร์ จากประเทศจีน 
    เบื้องต้น ได้ควบคุมตัวทั้ง 5 คน โดยแจ้งข้อกล่าวหา โอเวอร์สเตย์ 4 ราย และทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต 5 ราย ส่วนในความผิดเรื่องอื่นๆ นั้น จะต้องเอาหลักฐานที่ได้ทั้งหมดไปตรวจสอบ หากพบการกระทำผิด ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ชวนร่วมงาน "อนุสรณ์มงคลกาล รุ่น 666 ปีทวีโชค" ที่เซ็นทรัลพิษณุโลก ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ