วันจันทร์ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ประชาชนที่ลงทะเบียนใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.ส.ล่วงหน้า ในวันที่ 7 พ.ค.นี้ ต่างทยอยเดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้ากันอย่างคึกคัก ขณะ กกต.เชิญชวนให้ผู้ที่ลงทะเบียนไว้มาใช้สิทธิ์ให้ครบ 100 เปอร์เซ็นต์ โดยทั้งจังหวัดบุรีรัมย์ ได้มีผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า 9,977 คน 
วันนี้ (7 พ.ค.66)  บรรยากาศการลงคะแนนใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.ส.ล่วงหน้าทั้งในและนอกเขตเลือกตั้งจังหวัด โดยที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอเมืองบุรีรัมย์ ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดการเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร  ล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้งจังหวัด ตั้งแต่เริ่มเปิดหีบในเวลา 08.00 น. ได้มีประชาชนที่ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าไว้ ทยอยเดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้ากันอย่างคึกคัก โดยมีเจ้าหน้าที่ กกต.ประจำเขตเลือกตั้ง และ รด.จิตอาสา มาปฎิบัติหน้าที่คอยให้บริการอำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตในครั้งนี้ด้วย

โดย น.ส.ปิยนาฏ กลางพนม ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ออกมาเปิดเผยว่า โดยคาดว่าตลอดทั้งวันจนถึงเวลาปิดหีบ การลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัด ในเวลา 17.00 น. น่าจะมีผู้ที่ได้ลงทะเบียนไว้เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าครบทั้งหมด 100 เปอร์เซ็นต์ หรือเกือบครบ 100 เปอร์เซ็นต์ จึงขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ผู้ที่ได้ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัดเลือกตั้ง ได้มาใช้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้งให้ถ้วนหน้ากัน

ทั้งนี้ทั้งจังหวัดบุรีรัมย์ ได้มีประชาชนที่ได้ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัดเลือกตั้ง มีจำนวน 9,977 คน แยกเป็นนอกเขต 9,296 คน และในเขต 681 คน ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนเป็นข้าราชการ พนักงาน ลูกจ้าง บุคลากรของรัฐ ซึ่งเป็นผู้ที่มีหน้าที่มีส่วนเกี่ยวข้องจัดการเลือกตั้ง และประชาชนทั่วไป ซึ่งในเขตเลือกตั้งที่ 1 ของจังหวัดบุรีรัมย์ นั้นมีประชาชนลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้ามากกว่าเขตเลือกตั้งอื่นๆ

เขตเลือกตั้งที่ 1 หน่วยเลือกตั้งกลาง นอกเขต ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอเมืองบุรีรัมย์ จำนวน 3,240 คน และหน่วยเลือกตั้งกลางในเขตที่อาคารโดมอเนกประสงค์ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีบุรีรัมย์ อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จำนวน 43 คน

เขตเลือกตั้งที่ 2 หน่วยเลือกตั้งกลาง นอกเขต ณ หอประชุมโรงเรียนภัทรบพิตร ต.เสม็ด อ.เมืองบุรีรัมย์ จำนวน 1,132 คน และหน่วยเลือกตั้งกลาง ในเขตที่อาคารโดมอเนกประสงค์ โรงเรียนภัทรบพิตร  จำนวน 19 คน

เขตเลือกตั้งที่ 3 หน่วยเลือกตั้งกลาง นอกเขต ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอกระสัง จำนวน 261 คน และและหน่วยเลือกตั้งกลาง ในเขตที่อาคารโดมอเนกประสงค์ โรงเรียนกระสังพิทยาคม อ.กระสัง จำนวน 4 คน

เขตเลือกตั้งที่ 4 หน่วยเลือกตั้งกลาง นอกเขต ณ หอประชุมโรงเรียนบ้านสตึก ต.สตึก อ.สตึก จำนวน 604 คน และหน่วยเลือกตั้งกลาง ในเขต ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอสตึก จำนวน 28 คน

เขตเลือกตั้งที่ 5 หน่วยเลือกตั้งกลาง นอกเขต ณ หอประชุมโรงเรียนอนุบาลพุทไธสง ต.พุทไธสง อ.พุทไธสง จำนวน 411 คน และหน่วยเลือกตั้งกลาง ในเขต ที่หอประชุมโรงเรียนพุทไธสง ต.พุทไธสง อ.พุทไธสง จำนวน 88 คน

เขตเลือกตั้งที่ 6 หน่วยเลือกตั้งกลาง นอกเขต ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอลำปลายมาศ จำนวน 542 คน และหน่วยเลือกตั้งกลาง ในเขตที่อาคารโดมอเนกประสงค์ โรงเรียนลำปลายมาศ จำนวน 89 คน

เขตเลือกตั้งที่ 7 หน่วยเลือกตั้งกลาง นอกเขต ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 1 โรงเรียนหนองกี่พิทยาคม จำนวน 439 คน และหน่วยเลือกตั้งกลาง ในเขต ที่อาคารโดมอเนกประสงค์ โรงเรียนหนองกี่พิทยาคม ต.ทุ่งกระตาดพัฒนา อ.หนองกี่ จำนวน 37 คน

เขตเลือกตั้งที่ 8 หน่วยเลือกตั้งกลาง นอกเขต ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอนางรอง จำนวน 1,133 คน และหน่วยเลือกตั้งกลาง ในเขต ที่อาคารโดมอเนกประสงค์ เทศบาลเมืองนางรอง อ.นางรอง จำนวน 69 คน

เขตเลือกตั้งที่ 9 หน่วยเลือกตั้งกลาง นอกเขต ณ อาคารโดมอเนกประสงค์ เทศบาลตำบลละหานทราย อ.ละหานทราย จำนวน 687 คน และหน่วยเลือกตั้งกลาง ในเขต ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอละหานทราย จำนวน 170 คน

และ เขตเลือกตั้งที่ 10 หน่วยเลือกตั้งกลาง นอกเขต ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอประโคนชัย จำนวน 847 และหน่วยเลือกตั้งกลาง ในเขต ที่อาคารโดมอเนกประสงค์ โรงเรียนเมืองตลุงพิทยาสรรพ์ อ.ประโคนชัย จำนวน 134 คน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ