วันอังคารที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์


เปตองไทยสุดเจ๋ง! ครองเจ้าเหรียญทองซีเกมส์เป็นสมัยที่ 11 แฟนกีฬาร่วมต้อนรับสุดอบอุ่น
ทัพนักกีฬาเปตองไทยสร้างผลงานสุดประทับใจ ครองเจ้าเหรียญทองซีเกมส์เป็นสมัยที่ 11 หลังคว้า 6 เหรียญทอง 5 เหรียญทองแดง ในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 32 ท่ามกลางการต้อนรับกลับบ้านอย่างอบอุ่นของแฟนกีฬาชาวไทย

วันนี้ (14 พฤษภาคม 2566) นักกีฬาเปตองไทยเดินทางกลับถึงสนามบินสวรรณภูมิ โดยสายการบินไทยสไมล์ เที่ยวบิน WE587 เมื่อเวลา 11.00 น. โดยมีนายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย พร้อมคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ และนายประเสริฐศักดิ์ เชิงชวโน รองผู้ว่าการยุทธศาสตร์ ในฐานะโฆษกการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ร่วมให้การต้อนรับและให้กำลังใจนักกีฬาทุกคน 

นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากความสำเร็จของทัพนักกีฬาเปตองไทยที่สามารถครองเจ้าเหรียญทองกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32 ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ด้วยการคว้า 6 เหรียญทอง 5 เหรียญทองแดง นับเป็นสมัยที่ 11 ช่วยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้สำเร็จ ซึ่งต้องขอขอบคุณทาง กฟผ. ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย และขอบคุณกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ที่ให้งบประมาณเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬา ค่าใช้จ่ายของนักกีฬาและโค้ชในการเดินทางไปร่วมการแข่งขัน รวมถึงการจัดสรรเงินรางวัลเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับนักกีฬาที่คว้าเหรียญรางวัลในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 แบ่งเป็นเหรียญทอง 300,000 บาท เหรียญเงิน 150,000 บาท และเหรียญทองแดง 75,000 บาท 

ด้านนายประเสริฐศักดิ์ เชิงชวโน รองผู้ว่าการยุทธศาสตร์ ในฐานะโฆษก กฟผ. กล่าวว่า กฟผ. ขอร่วมแสดงความยินดีกับนักกีฬาเปตองไทยทุกคนที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม สร้างความสุข ความภาคภูมิใจให้กับคนไทย และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง โดยสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทยเป็นหนึ่งในสมาคมกีฬาที่ กฟผ. ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2547 จนถึงปัจจุบัน เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาเปตองไทยต่อไป

หลังจากนี้สมาคมกีฬาเปตองฯ มีโปรแกรมแข่งขันระดับนานาชาติอีก 3 รายการคือ เปตองชิงแชมป์เอเชีย 2023 ที่ประเทศมาเลเซีย เปตองชิงแชมป์โลก 2023 ที่สาธารณรัฐเบนิน และเปตองชิงแชมป์โลก 2023 ประเภททีมหญิง และเยาวชนอายุไม่เกิน 17 ปี ซึ่งไทยจะเป็นเจ้าภาพในเดือนพฤศจิกายนนี้
----------------------------------------------------------
#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ