วันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

 มุกดาหาร บรรยากาศการเลือกตั้งล่วงหน้าคึกคัก 
           มุกดาหาร/
เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม  2566 การเลือกตั้งล่วงหน้าสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในสถานที่ลงคะแนนเลือกตั้งกลางนอกเขตเลือกตั้ง ที่จังหวัดมุกดาหาร เป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนจากหลายจังหวัดในเขตพื้นที่จำนวนมาก ต่างทยอยเดินทางมาแสดงตนขอใช้สิทธิออกเสียงในหน่วยเลือกตั้งต่าง ๆ ตามที่ตนมีรายชื่อซึ่งได้ทำการลงทะเบียนล่วงหน้าเอาไว้ โดยตั้งแต่เช้าวันนี้ 7 พฤษภาคม 2566 ก่อนเริ่มเปิดหีบเลือกตั้ง 08.00 น. ในบริเวณสถานที่ออกเสียงลงคะแนนก่อนวันเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ส.ส. ณ ที่เลือกตั้งกลางนอกเขตเลือกตั้งจังหวัดมุกดาหาร เขตเลือกตั้งที่ 1 ซึ่งตั้งอยู่ภายในบริเวณพื้นที่ หอประชุมอำเภอเมืองมุกดาหาร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ได้มีประชาชนที่มีภูมิลำเนาอยู่ต่างจังหวัดจากทุกภูมิภาค ทั้งในเขตภาคเหนือ ใต้ อีสาน และภาคกลาง ต่างได้เดินทางมานั่งรออยู่ภายในเต็นท์บริเวณหน้าหน่วยเลือกตั้งนอกเขต โดยต่างได้นำเอกสารบัตรประจำตัวประชาชน หรือเอกสารที่ทางหน่วยงานราชการออกให้ที่มีรูปถ่ายและหมายเลขประจำตัว 13 หลักติดอยู่ มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ขอทำการตรวจสอบรายชื่อและลำดับผู้มีสิทธิ เพื่อเตรียมพร้อมก่อนที่จะเข้าแสดงตนขอรับบัตรลงคะแนนก่อนวันเลือกตั้ง
           และทันทีเมื่อถึงเวลา 08.00 น. กรรมการการเลือกตั้งประจำหน่วยเลือกตั้ง ได้ทำการเปิดหีบลงคะแนนเสียง โดยมีประชาชนที่มารอแต่เช้าต่างได้เดินมาเข้าคิวต่อแถวยาวเหยียด เพื่อเข้าแสดงตนขอรับบัตรลงคะแนนเสียงจากเจ้าหน้าที่ก่อนจะนำไปลงคะแนนภายในคูหา โดยสถานที่เลือกตั้งกลางนอกเขตเลือกตั้งจังหวัดมุกดาหาร ที่หอประชุมอำเภอเมือง แห่งนี้ นับเป็นจุดลงคะแนนเสียงที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัด ซึ่งตั้งแต่เช้าของวันนี้ บรรยากาศการลงคะแนนเสียงก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยมีกรรมการการเลือกตั้งประจำหน่วยแต่ละหน่วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย คอยดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย อำนวยความสะดวก ในการค้นหาลำดับเลขที่และรายชื่อ ให้แก่ประชาชนผู้มาใช้สิทธิออกเสียงเลือกตั้ง 
            นายจักรินทร์ ชาลีพุทธาพงศ์ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดมุกดาหาร เปิดเผยว่า สำหรับสถานที่ลงคะแนนเลือกตั้งกลางนอกเขตเลือกตั้งในจังหวัดมุกดาหาร จะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด  2 แห่ง มีผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่ได้ทำการลงทะเบียนขอใช้สิทธิล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้งไว้ ในเขตที่ 1 จำนวน 1,940 คน ในส่วนเป็นคนจังหวัดมุกดาหารขอลงคะแนนวันนี้ 141 คน ส่วนเขตเลือกตั้งที่ 2 การลงทะเบียนขอใช้สิทธิล่วงหน้า 457 คน ในส่วนเป็นคนจังหวัดมุกดาหารขอลงคะแนนวันนี้ 31 คน

ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินท...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ