วันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

อยุธยา - ผวจ.อยุธยา ลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้า พร้อมเยี่ยมให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงาน ส่วนบรรยากาศเลือกตั้งล่วงหน้าอยุธยา คึกคัก ประชาชนมารอคิวแต่เช้า  
           วันที่ 7 พฤษภาคม 2566 บรรยากาศการเลือกตั้งล่วงหน้าในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่บริเวณอยุธยาฮอล ศูนย์การค้าเซ็นทรัลอยุธยา  เป็นไปอย่างคึกคัก ประชาชนจำนวนมากมารอลงคะแนนตั้งแต่เวลา 07.00 น.  โดย นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร  ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เดินทางมาลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้า  พร้อมตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในการเลือกตั้งล่วงหน้า  โดยมี นางสาวณัฏฐ์อริญ แก้วญาณะสิทธิ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และนายเดชาธร เชาว์เลขา   นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา ให้การต้อนรับพร้อมนำตรวจเยี่ยมหน่วยตั้งที่ให้บริการประชาชน

           นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า จากการตรวจเยี่ยมจุดเลือกตั้งที่จัดไว้บริการประชาชนของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีการปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างดี  ประชาชนไม่แออัด และการตั้งจุดเลือกตั้งล่วงหน้าในศูนย์การค้าเซ็นทรัลอยุธยา  มีความสะดวกเป็นอย่างยิ่ง  อีกทั้งอากาศไม่ร้อนด้วย

           นางสาวณัฏฐ์อริญ แก้วญาณะสิทธิ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ในการเลือกตั้งครั้งนี้ ประชาชนมีความตื่นตัวที่จะมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งเป็นอย่างมาก โดยมีผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้ง เขต 1 จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นจำนวนถึง 27,679 คน ทางสำนักงานการเลือกตั้งฯ  ได้จัดสถานไว้บริการประชาชนไม่ให้ต้องคอยนาน รวมถึงจัดสถานที่จอดรถโดยรอบบริเวณศูนย์การค้าเซ็นทรัลอยุธยา  สามารถจอดได้กว่า 4000 คัน รวมถึงมีรถรางบริการรับส่งฟรีอีกด้วย  ส่วนการเลือกตั้งล่วงหน้าของผู้พิการ ได้จัดสถานที่เลือกตั้งไว้ภายในศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุวาสนะเวศม์ ต.บ่อโพง อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมีเจ้าหน้าที่มาให้บริการและอำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุและผู้พิการด้วยเช่นกัน

เดชา  อุ่นขาว  รายงานจากอยุธยา
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

กลุ่มงานเวชศาสตร์ชุมชน โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ จัดกิจกรรมฝึกอาชีพสมาชิกชมรมผู้สูงอายุ รพจ. "ศิลปะประดิษฐทำพวงกุญแจ" วิทยากรโด...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ