วันเสาร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ ทันใจนิวส์

อยุธยา- จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดงานรำลึกสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เพื่อเทิดพระเกียรติของพระองค์และกระตุ้นการท่องเที่ยวกลางคืนในพื้นที่เมืองมรดกโลก
          ค่ำวันนี้ (26 พ.ค.66) เวลา 19.00 น. ณ ลานหลังวัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยานายกกชัย ฉายรัศมีกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมภริยา เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “รำลึกสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ประจำปี 2566” โดยมี นายวิรัติ แข็งขัน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หัวหน้าส่วนราชการ ภาครัฐ เอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และประชาชน ร่วมพิธีเปิดและรับชมการแสดงแสงสีเสียง 
         นายกกชัย ฉายรัศมีกุล กล่าวว่า สมเด็จพระนเรศวรมหาราช คือ พระมหากษัตริย์ที่ทรงสร้างคุณูปการต่อประเทศชาติอย่างหาที่สุดไม่ได้ เพราะทรงเป็นผู้นำชาวไทยกอบกู้เอกราชกรุงศรีอยุธยา หลังจากต้องตกเป็นเมืองขึ้นหงสาวดีนานกว่า 15 ปี และทรงสร้างอาณาจักรอยุธยาให้ยิ่งใหญ่แผ่ขยายอาณาเขตกว้างไกล เราทุกคนต่างน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ และอยากบอกเล่าเรื่องราวสู่ลูกหลาน ให้ช่วยกันปกปักรักษาผืนแผ่นดินไทยอย่างเช่นพระองค์ท่านต่อไป ดังนั้น จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงจัดงานรำลึกสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ประจำปี 2566 ขึ้น เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เผยแพร่เรื่องราวพระราชประวัติ และสร้างกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ให้เหมาะสมกับคุณค่าของเมืองมรดกโลก 
           ทั้งนี้ ขอเชิญชวนประชาชนเข้าชมงาน ระหว่างวันที่ 25-29 พฤษภาคม 2566  ณ ลานหลังวัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ภายในงานจะได้รับชมการแสดงแสงเสียง ตั้งแต่ เวลา 19.45 น. (ชมฟรี) นำแสดงโดย นักแสดงจากช่อง 7HD รวมทั้งจุดนิทรรศการ จุดถ่ายภาพ การประดับไฟยามค่ำคืน ตลาดย้อนยุคมากกว่า 50 ร้านค้า นอกจากนี้ ผู้สนใจสามารถร่วมรับฟังการเสวนาประวัติศาสตร์และเรื่องราวของคนรักสมเด็จพระนเรศวรในช่วงเย็น รับชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมมากมายทุกวัน หรือสอบถามข้อมูลทางเพจเฟซบุ๊ก Ayutthaya Tourism and Sports

เดชา  อุ่นขาว  รายงานจากอยุธยา
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าว และสื่อมวลชนนานาชาติ
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เกิดฝนตกในพื้นที่ อ.นครไทย เช้ามืด  8 มิ.ย. 2566 ทำให้น้ำป่าจากลำน้ำเฟี้ย ไหลหลากเข้าบ้านเรือนราษฎร บ้านบ่อโพธิ์ หมู่ที่ 1 ต.บ่อโพธิ์ จำนวน ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ