วันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ ทันใจนิวส์

มูลนิธิพุทธภูมิธรรม ร่วมบริจาคค่ารังวัดออกโฉนดที่ดิน 325 ไร่ วัดสันติสังฆาราม จังหวัดสกลนคร
 เพื่อสร้างวัดและโรงพยาบาล จำนวน 49,000 บาท ถวายเป็นพุทธบูชาฯร่วมกับ คุณรณิดา เหลืองฐิติสกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร
มูลนิธิบูชาคุณพระพุทธเจ้าและแทนคุณแผ่นดิน  

🙏บุญใหญ่สำเร็จแล้ว...

ที่ดินวัดสันติสังฆาราม บ้านบัว อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร เป็นวัดที่หลวงปู่สิม พุทธาจาโร สร้างและเป็นเจ้าอาวาสรูปแรก🙏

ที่ดินในวัดบางส่วนยังไม่มีเอกสารสิทธิ์ทางเจ้าอาวาสได้พยายามเดินเรื่องนานมากแล้วแต่ยังไม่สำเร็จ ซึ่งที่ดินเป็นที่ดินที่หลวงปู่ซื้อไว้เป็นของวัด ตั้งแต่สมัยหลวงปู่สิมท่านมีชีวิตอยู่ (ที่ดินบางแปลงเป็น นส.3 บางแปลงไม่มีเอกสารสิทธิ์)

• ที่ดินทั้งหมด 7 แปลง เนื้อที่รวม 325 ไร่ หลวงปู่สิมได้สั่งเจ้าอาวาสไว้ว่า...ในอนาคตถ้าบ้านบัวเป็นกิ่งอำเภอ ให้ที่ดินตรงนี้(ส่วนเนื้อที่ 100 ไร่) ใช้เป็นพื้นที่ก่อสร้างโรงพยาบาล...

วันนี้ที่ดินทั้งหมดได้จัดการออกโฉนดเรียบร้อย และนำไปถวายแด่องค์หลวงปู่สิม ที่รูปหล่อหลวงปู่หน้าพระพุทธชินราช องค์ที่หลวงปู่เป็นผู้เททองและหล่อ (ท่านเจ้าอาวาสเล่าว่า...หลวงปู่เซ็นต์สัญญาหล่อพระต่อหน้าพระพุทธชินราชองค์จริงและหลวงปู่อธิษฐานจิตว่า...บุญกุศลที่หลวงปู่ได้สร้างบำเพ็ญมาในชาตินี้ ขอให้พระพุทธชินราชองค์ที่หลวงปู่สร้างมีอานุภาพศักดิ์สิทธิ์เสมอองค์จริง) และได้มอบถวายโฉนดที่ดินให้กับท่านเจ้าอาวาส เรียบร้อยแล้วในเวลา 09.09 น.

• ค่ารังวัดที่ดิน 84,840 บาท(แปลกมากๆตรงกับ 84,000พระธรรมขันธ์)

ขออนุภาพแห่งคุณพระศรีรัตนตรัยและอำนาจบุญกุศล ร่วมถวายที่ดินสร้างวัดและโรงพยาบาลนี้ จงบันดาลผลให้ท่านและครอบครัว ประสบความสุขความเจริญอันสูงสุด เจริญในสัมมาชีพ เจริญในบวรพระพุทธศาสนา อยู่ในเนื้อนาบุญอันประเสริฐ ตราบถึง มรรค ผล นิพพาน เทอญ...

เชิญติดตามข่าวสาร มูลนิธิพุทธภูมิธรรม ที่
Line Official Account กด : 
https://lin.ee/VDGS28X

Line ID : @bbdf 

Page Facebook : 
https://web.facebook.com/GotoBBDF 

สาธุๆๆอนุโมทามิฯ

#มูลนิธิพุทธภูมิธรรม
#พุทธภูมิธรรมนำบุญ
#ทำบุญ #สุขใจ
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ