วันเสาร์ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

                                                                                                             "เกียรติภูมิ สิริพันธุ์" ขอใช้ประสบการณ์ทางธุรกิจ ดันคนไทยได้ถือหุ้นบริษัทพลังงาน เพื่อเป็นเจ้าของเอง และลดภาระประชาชน
13 พฤษภาคม 2566 "นายเกียรติภูมิ สิริพันธุ์" หัวหน้าพรรคไทยสมาร์ท เปิดเผยกับ “ข่าวข้นคนข่าว” ถึงนโยบายพรรคเกี่ยวกับด้านพลังงานทางเลือก พลังงานชีวมวล พลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งส่วนตัวมีประสบการณ์เพราะอยู่ในอุตสาหกรรมนี้มากว่า 20 ปี ทั้งในพื้นที่ภาคอีสานและภาคใต้ ก่อนขายต่อให้กับบริษัทเอกชนรายอื่น

นายเกียรติภูมิ กล่าวว่า โดยพลังงานทางเลือกนั้นไม่ว่าจะเป็นโซลาร์เซลล์หรือพลังงานลม ไทยสามาร์ทได้ชูเรื่องนี้เป็นพรรคแรกๆ ซึ่งจะเอาเชื้อเพลิงที่ไม่มีมูลค่าแถมเป็นภาระ กลับมาทำให้มีมูลค่า เช่น ขยะ เอามาทำเป็นเชื้อเพลิง แทนการใช้น้ำมันดีเซล ทำให้มีต้นทุนอยู่ที่ 20-25 บาท แต่ถ้าใช้พลังงานลมหรือแสงอาทิตย์ จะทำให้เหลือศูนย์บาท ถือเป็นการประหยัดและไม่มลพิษกับการท่องเที่ยว
ขณะเดียวกัน ไม่ต้องนำเข้าเชื้อเพลิงที่ต้องจ่ายแพงแล้วก็มีมลพิษมาผลิต ซึ่งประเทศไทยมีความได้เปรียบเพราะอยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตร ทำให้ได้แดดแรงกว่าประเทศที่เจริญแล้ว อย่าง ญี่ปุ่น ซึ่งการใช้พลังงานเหล่านี้จะเสียแค่ค่าลงทุนครั้งแรกครั้งเดียว แต่สามารถใช้ได้ทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นภาคเกษตร อุตสาหกรรม หรือแม้แต่ครัวเรือน เพื่อช่วยประชาชนในการประหยัดใช้จ่ายในเรื่องของค่าไฟ ค่าน้ำมัน                                           นำเสนอข่าวโดย บก.วัฒนธรรม นายโชตณภร บวรมหาบุญบารมี
สมาคมหนังสือพิมพ์ ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ