วันพฤหัสบดีที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รวบแล้ว 1 แก๊งไอ้โม่งบุกบ้านมัดมือเท้าปล้นจีน หนีกบดานระยอง พวกร่วมแก๊ง 2 คน ยิงเปิดทางหนีทิ้งถูกจับ
     จากกรณี เกิดเหตุกลุ่มคนร้ายบุกเข้าบ้านพักของนักท่องเที่ยวชาวจีน ใช้อาวุธปืนจี้บังคับ มัดมือมัดเท้า แล้วปล้นเอาทรัพย์สินกว่า 400,000 บาท รวมทั้ง แหวน นาฬิกา 3 เรือน โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง และรถยนต์เก๋ง 1 คัน หลังก่อเหตุปล่อยผู้เสียหายถูกพันธนาการอยู่ภายในบ้านแล้วหลบหนีไป กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตาม จีพีเอส ไปเจอรถยนต์เก๋งของผู้เสียหายจอดทิ้งไว้ในป่าพื้นที่ตำบลโป่ง นอกจากนี้ยังตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบรถยนต์กระบะที่ใช้ก่อเหตุ ได้ที่บ้านในพื้นที่เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบเก็บลายนิ้วมือ ตามที่นำเสนอไปแล้วนั้น
    ล่าสุด เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสามารถจับกุมตัวหนึ่งในผู้ร่วมก่อเหตุไว้ได้ 1 คน ที่ห้องพักในพื้นที่ ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง ขณะที่อยู่กับเพื่อนอีก 2 คน เชื่อว่าน่าจะเป็นผู้ที่ร่วมก่อเหตุ เมื่อเจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าจับกุม ก็พากันทิ้งรถวิ่งหนี และยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางในการหลบหนี เข้าไปในป่าทึบ แต่เจ้าหน้าที่ก็สามารถรวบตัวไว้ได้ 1 คน คือนายชัยชนะ หรือบีม พิมพา อายุ 28 ปี เป็นเข้าของรถยนต์กระบะ มิตซูบิชิ ไทรตัน สีดำ ที่จอดอยู่ในบ้านพักพื้นที่เขาไม้แก้ว ที่หลบหนีไป ทางเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังปิดล้อมไว้ เพื่อบีบให้คนร้ายหลบหนีได้ในวงจำกัด 
    โดยได้รับการเปิดเผยว่า ในการแกะรอยหาตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุนั้น เมื่อรู้ตัวคนร้ายและรถยนต์ ที่ใช้ในการก่อเหตุแล้ว ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า หลังก่อเหตุได้นำรถมาจอดไว้ที่บ้านพักในพื้นที่เข้าไม้แก้ว จากนั้นในช่วงบ่ายได้มีรถยนต์เก๋ง สีบรอนซ์ ขับเข้าไปรับแล้วพากันมุ่งหน้าไปพื้นที่จังหวัดระยอง เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามไป จนกระทั่งได้ตัว 1 ในผู้ร่วมก่อเหตุดังกล่าว
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012ชลบุรี 0909535645
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ วันพุธที่ 12 มิ.ย. 67 ท่...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ