วันพุธที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ ทันใจนิวส์

 มุกดาหาร สุดารัตน์ อ้อน ชาวมุกดาหาร เอาเข้าไปรับใช้ 
        มุกดาหาร/
เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2566  คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคไทยสร้างไทยหมายเลข 32 พร้อมด้วย ดร.ทศพล เมืองฮาม ผู้สมัคร ส.ส.มุกดาหาร เขต 1 หมายเลข 1 พรรคไทยสร้างไทย เปิดเวทีปราศรัยที่บริเวณเวทีลานศาลากลางจังหวัดมุกดาหาร โดยมีพี่น้องประชาชนชาวมุกดาหาร กว่า 1,000 คน ให้ความสนใจเดินทางมารับฟังนโยบายอย่างคึกคัก ต่างส่งเสียงให้กำลังใจคุณหญิงสุดารัตน์ ขอให้ได้เป็นนายกรัฐมนตรีคนอีสาน มาแก้ไขปัญหาให้พี่น้องชาวอีสาน โดยเฉพาะรายได้ที่ไม่เพียงพอต่อรายจ่าย และราคาพืชผลทางการเกษตรที่ตกต่ำมาหลายปี
         โดยคุณหญิงสุดารัตน์ ขึ้นเวทีปราศรัย กล่าวว่า พรรคไทยสร้างไทย มีนโยบายที่จะดูแลพี่น้องประชาชนทุกคนตั้งแต่เกิดจนแก่ เช่น - เมื่อตั้งครรภ์ จนถึง อายุ 6 ขวบ ได้ ค่าเลี้ยงดูบุตร เดือนละ 3000 บาท - เด็กได้เรียนฟรีจนจบปริญญาตรี ไม่ต้องเป็นหนี้ กยศ. ปฏิวัติการศึกษาลดเวลาเรียนลงสามถึงสี่ปี ให้เด็กได้เรียนในวิชาที่เด็กอยากเรียนเพื่อไปประกอบอาชีพ  มีบัตรเครดิตประชาชนวงเงิน 50,000 บาท เป็นแหล่งทุนให้กู้ดอกเบี้ยถูกไม่ถึง 1% ต่อเดือน ไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกันเป็นหนี้อื่นหรือติดเครดิตบูโรก็กู้ได้ เอาไปล้างหนี้นอกระบบและไว้ใช้เป็นทุนตั้งตัว - ผู้สูงวัยได้บำนาญประชาชนเดือนละ 3000 บาท ลูกหลานหมดภาระ พร้อมสร้างสุขภาพดี ผู้สูงอายุกลับมาทำงานได้ ลดค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลปีละเป็นแสนล้าน และเงินบำนาญประชาชนจะช่วยในการสร้างเศรษฐกิจฐานรากให้ฟื้นตัวอย่างมั่นคง ลดความเหลื่อมล้ำ สร้างเศรษฐกิจของประเทศให้โตอย่างยั่งยืน จึงขอเชิญพี่น้องชาวอีสานมาร่วมสร้างพรรคไทยสร้างไทย พรรค “ส” เครื่องหมายของความสุข เพื่อคนอีสานและคนตัวเล็กทั่วประเทศ พี่น้องจะได้รับการดูแลอย่างดี ตั้งแต่เกิดจนแก่ และจะมีรายได้อย่างมั่นคง หายจนภายใน 3 ปี
      จากนั้นคุณหญิงสุดารัตน์ ได้ให้สัมภาษณ์ กรณีตลาดอินโดจีน ที่ก่อสร้างมาหลายปี แต่ยังไม่เสร็จ เพราะมีข้าราชการหรือผู้มีอำนาจเข้ามาโกงกิน ฉะนั้นหากทางพรรคไทยสร้างไทย ได้เข้ามาเป็นรัฐบาล ทางพรรคพร้อมที่จะลงมาตรวจสอบหาสาเหตุและคนผิดมารับโทษ เพราะตลาดอินโดจีนถือเป็นหัวใจทางเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนให้จังหวัดมุกดาหาร

ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินท...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ