วันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

แฟนบอลชาวไทยได้เฮ! ทีมช้างศึกไทย กับ ชบาแก้ว เก็บ 3 คะแนน ผ่านเกมที่ 2 ในกีฬาซีเกมส์ ที่กัมพูชา 
วันเสาร์ที่ 6 พฤษภาคม 2566 เวลา 16:00 น. ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชุด U23  "ช้างศึกไทย" ชนะทีม "เสือเหลือง" มาเลเซีย 2-0 ผ่าน เกมที่ 2 และทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย "ชบาแก้ว" พบกับ สปป.ลาว ชนะไป 6 -0 เก็บ 3 แต้ม ผ่านเกมที่ 2 ด้วยเช่นกัน 
   
ผลการแข่งขันทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุด U23 ซีเกมส์ ที่กัมพูชา ไทย ชนะ
มาเลเซีย ด้วยผลสกอร์ 2-0 ผ่านเกมที่ 2 ซึ่งนัดนี้ ทางมาเลเซีย สู้แบบสูสี และไทยได้ประตูนำนาทีที่ 72 และ 83 รวม 2 ประตู เก็บ 3 แต้มผ่านเกมที่ 2   ส่วน "ชบาแก้ว" พบ สปป.ลาว นัดนี้ยิงไปถึง 6-0 ผ่านเกมที่ 2 ด้วยเช่นกัน 

โดยนายยุทธนา หยิมการุณ ผู้อำนวยการทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ U23 ที่กัมพูชา กล่าวถึง ฟอร์มการเล่นของทีม "ช้างศึกไทย" ในครั้งนี้ ทีมชุดนี้เล่นได้อย่างดีมีการเตรียมตัวและวางแผน ตามที่โค้ชสั่ง จึงสามารถเก็บ 3 คะแนนได้ตามความคาดหมาย ส่วนทีม "ชบาแก้ว" ชนะ สปป.ลาว มาถึง 6-0 ก็ถือว่าเป็นไปตามความคาดหมายด้วยเช่นกัน 
   
ซึ่งทั้ง 2 ทีม ทั้งทีมฟุตบอลชาย และทีมฟุตบอลหญิง ที่เก็บ 3 คะแนนในวันนี้ จะทำให้นัดต่อไปเล่นได้อย่างคลายความกดดันไปได้เยอะ แต่เราก็จะไม่ประมาท คู่แข่งทุกประเทศ จึงขอฝากถึงแฟนบอลชาวไทย ช่วยส่งกำลังใจเชียร์ฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ที่กัมพูชา อย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ ให้กับนักกีฬา./

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เปิดบ้านประชาชนชาวชลบุรีกว่า 2,000 คน ที่มาแสดงความยินดีที่เนื่องในโอกาสที่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เปิดบ้านประชาชนชาวชลบุรีกว่า 2,000 คน ที่มาแสดงความยินด...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ