วันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เทศน์มหาชาติพระเวสสันดรชาดก ที่วัดสุขสำราญหัวหิน
เวลา 13.00 น.วันที่ 6 พฤษภาคม 66 ที่วัดสุขสำราญ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
 นายพลกฤต- นางอุษา พวงวลัยสิน นอภ.หัวหิน นายกกิ่งกาชาดฯ นส.ลิษา อึ้งเห่ง ประธานสภาวัฒนธรรมอำเภอหัวหิน ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดประจวบฯ และคณะชาวพุทธเมืองหัวหิน ร่วมเป็นประธานเปิดงาน"เทศน์มหาชาติพระเวสสันดรชาดก" ซึ่งจัดทำขึ้นมาเป็นงานประจำปีของทางวัดสุขสำราญโดย แม่ชีพธู ฮวดหิน และคณะฯโดยมีพระนำเทศน์โดย พระราชธรรมวาที  ผช.เจ้าอาวาสวัดประยูรวงศาวาสวรวิหาร กรุงเทพฯ
โดยได้นำการเทศน์มหาชาติ กัณฑ์ที่ 1 ทศพร 19พระคาถา จนถึง กัณฑ์ที่ 13 นครกัณฑ์ 48 พระคาถา มาบรรยายธรรม ให้กับญาติโยมและชาวพุทธได้ฟังกัน 4.30 ชม.
ซึ่งในหลักการฟังเทศน์มหาชาติในอดีตนี้ครบ 13 กัณฑ์ในวันเดียวกันแล้ว ผู้ที่ได้เข้าร่วมรับฟังจะได้อานิสงส์ถึง 5 ประการ
และจะเป็นคนที่ดีมีบารมี ตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้ เพราะจะมีการได้รับการคุ้มครองป้องกันภัยต่างๆ ในทุกสถานที่ ซึ่งในกิจกรรมเทศน์มหาชาตินี้จะมีเพียงวัดสุขสำราญเมืองหัวหิน เท่านั้นที่ได้จัดทำขึ้นมาทุกปี และในปี 66 นี้ทางคณะครูอาจารย์ขาดมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์วังไกลกังวลได้มีการบันทึกเทป เพื่อนำไปเผยแพ่รให้กับนักศึกษาและประชาชนได้รับชมด้วยเช่นกัน.
ผมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ