วันพุธที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ ทันใจนิวส์

สวนนงนุชพัทยา  พร้อมจัดการแข่งขันแบดมินตันคนพิการนานาชาติ  (THAILAND PARA BADMINTON INTERNATIONAL 2023 )
       ที่สวนนงนุชพัทยา  โดยนายกัมพล  ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา พร้อมด้วย นายชูเกียรติ สิงห์สูง นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน และ ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นประธานเปิดงานการแข่งขันแบดมินตันคนพิการนานาชาติ Thailand Para  Badminton International  2023  ระหว่างวันที่ 9 - 14 พฤษภาคม 2566  ที่ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติสวนนงนุช พัทยา

        นายกัมพล  ตันสัจจา  ประธานสวนนงนุชพัทยา ได้กล่าวต้อนรับคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทั้ง 34 ประเทศ พร้อมอวยพรให้นักกีฬาทุกคนประสบความสำเร็จ  สวนนงนุชพัทยาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความพร้อมในเรื่องของสถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวกรวมถึงที่พักสำหรับผู้สูงอายุ และคนพิการ อีกด้วย

     สำหรับการแข่งขัน ครั้งนี้ได้รับการรับรองจากสหพันธ์แบดมินตันนานาชาติ ( BWF ) ให้เป็นรายการที่มีการเก็บคะแนนสะสมรายการที่ 4 จาก 12 รายการ เพื่อให้ได้สิทธิ์ไปแข่งขัน พาราลิมปิก ปี 2024  ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสโดยคัดเอานักกีฬาที่มีคะแนนสะสม อันดับ 1-6 จาก 6 รายการที่ดีที่สุดของนักกีฬาแต่ละคนหรือแต่ละคู่ตามประเภทการแข่งขัน โดยจัดมาตั้งแต่ปี 2017 ,2018,2019 ,2022  และ 2023 สหพันธ์แบดมินตันโลกได้อนุมัติให้ประเทศไทยจัดรายการ BWF WORLD PARA BADMINTON CHAMPIONSHIPS 2024.
         สุรพล ก้องเพชรศักคิ์ ที่ปรึกษา สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย-สภท. 
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ