วันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ฝ่ายความมั่นคงยะลายกระดับคุมเข้มเมืองเศรษฐกิจ หลังเกิดเหตุรุนแรงใน 3 จชต.
ยะลา 
ฝ่ายความมั่นคง ยะลายกระดับคุมเข้มเมืองเศรษฐกิจ หลังโจรใต้ป่วนเผาเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือ 8 อำเภอ รวม 19 จุด ขณะที่นายอำเภอเบตงอำนวยการสั่งการให้ จนท.อส.บูรณาการร่วมทหาร ตำรวจ ตชด.เพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยในพื้นที่รอยต่อชายแดนไทย-มาเลเซีย และถนนสายหลัก สายรอง ท่อลอด คอสะพาน เพื่อป้องกันการสถานการณ์ก่อความไม่สงบ

วันนี้ (12 พ.ค.) ภายหลังเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส หลายจุดเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยโจรใต้ได้ก่อเหตุป่วนเผาเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือ 8 อำเภอ รวม 19 จุด ในพื้นที่ จังหวัดนราธิวาส และจังหวัดปัตตานี ทำให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงใน จ.ยะลา ต้องยกระดับการเฝ้าระวังการก่อเหตุความไม่สงบและดูแลความปลอดภัยให้ประชาชน โดยเฉพาะในย่านเศรษฐกิจ

 ด้านนายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง  อำนวยการสั่งการให้บูรณาการความ ร่วมในการปฏิบัติ ทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ให้ตั้งจุดตรวจบนถนนสุขยางค์ เส้นทางเชื่อมต่อระหว่าง อ.ธารโต และได้ขอความร่วมมือประชาชนในการช่วยแจ้งข้อมูลข่าวสารหากพบบุคคลต้องสงสัยหรือสิ่งของที่ไม่เคยมีมาก่อน ให้แจ้งจนท.ทันทีเพื่อเข้าตรวจสอบ
นอกจากนี้ ในส่วนของกองกำลังที่รับผิดชอบเฝ้าตรวจพื้นที่ชายแดนไทย-มาเลเซีย ทั้งทหาร ตชด. และ อส. ได้ลาดตระเวนทั้งเดินเท้าและลาดตระเวนด้วยรถยนต์ตลอดแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย เพื่อป้องกันบุคคลเป้าหมายด้านความมั่นคงลักลอบเข้าออกตามช่องทางธรรมชาติ ควบคู่กับการตั้งจุดตรวจบนถนนเลียบชายแดนไทย-มาเลเซีย
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย จ.ยะลา
064-126-5593
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรม “ชาวรพจ. เติมบุญ เติมสุข ทำบุญตักบาตรวันวิสาขบูชา”  วันที่ 21 พฤษภาคม 2567 นพ....

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ