วันอังคารที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์


ว่าที่ ส.ส. พรรคก้าวไกล พาชาวบ้านยื่นหนังสือร้องทุกข์ นายกเมืองพัทยา ให้ละเว้นก่อสร้างเกาะกลางถนนบริเวณปากซอยเทพประสิทธิ์ 17
     ว่าที่ ส.ส. พรรคก้าวไกล พาชาวบ้านยื่นหนังสือร้องทุกข์ นายกเมืองพัทยา กรณีก่อสร้างเกาะกลางถนนเทพประสิทธิ์ ด้านนายกฯ แจงเหตุผลที่ทำไปเพราะป้องกันอุบัติเหตุรวมไปถึงการจัดระเบียบสายไฟใต้ดินในอนาคต
     วันที่ 22 พ.ค.66 นายยอดชาย พึ่งพร ว่าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดชลบุรี พรรคก้าวไกล พร้อมด้วยประชาชนจำนวนหนึ่งเดินทางเข้าพบ นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา เพื่อยื่นหนังสือร้องทุกข์ปัญหาการก่อสร้างเกาะกลางถนนขวางทางเข้าออกถนนเทพประสิทธิ์ โดยมีนายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา นายเกียรติศักดิ์ ศรีวงษ์ชัย รองปลัดเมืองพัทยา เข้าร่วมรับรับฟังปัญหา
  นายยอดชาย กล่าวว่า ได้รับข้อร้องทุกข์ ร้องเรียน จากประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผิดชอบดูแล เรื่องปัญหาการก่อสร้างเกาะกลางถนนขวางทางเข้า-ออกถนนเทพประสิทธิ์ ด้วยการขอความร่วมมือ ให้เมืองพัทยา ส่งเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบโครงการเข้าไปดำเนินการตรวจสอบ ตามข้อร้องเรียนของประชาชนที่ได้ร้องทุกข์มาในครั้งนี้ เพื่อจะได้ร่วมกันหาสาเหตุ และวิธีการแก้ไขปัญหา ซึ่งจะทำให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับความสะดวก ในการการใช้รถ ใช้ถนนที่เหมาะสมต่อไป
    ซึ่งในเรื่องดังกล่าว นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา ชี้แจงว่าการดำเนินการก่อสร้างเกาะกลางถนนเทพประสิทธิ์นั้น อยู่ในส่วนหนึ่งของการดำเนินโครงการปรับปรุงถนนเทพประสิทธิ์และพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อรองรับการนำสายไฟลงดินของการไฟฟ้าในอนาคต เพื่อไม่ให้ขุดซ้ำอีกครั้ง โดยไม่ได้กระทบกับขนาดของผิวการจราจรเดิม โดยได้ปรับขนาดทางเท้าลงทั้งสองฝั่ง ๆ ละ 50 เซ็นติเมตร เพื่อให้ผิวการจราจรมีขนาดเท่าเดิมและเพิ่มสัญญาณไฟจราจรบริเวณแยกซอยก่อไผ่ เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุเนื่องจาก สถิติการเกิดอุบัติเหตุบนถนนเทพประสิทธิ์ที่ไม่มีเกาะกลางถนนมีบ่อยครั้ง           ทั้งนี้ การก่อสร้างเกาะกลางถนนเทพประสิทธิ์ ก็เพื่อลดอุบัติเหตุและเพื่อใช้พื้นที่ติดตั้งเสาไฟส่องสว่างแทนที่การติดตั้งเสาไฟฟ้าบนทางเท้า เพราะในอนาคตจะนำสายไฟฟ้าและสายสื่อสารลงใต้ดิน จะทำให้ทางเท้าโล่งไม่มีเสาไฟส่องสว่างมาขวางทางผู้ใช้ทางเท้า
     ด้านนายเกียรติศักดิ์ ศรีวงษ์ชัย รองปลัดเมืองพัทยา กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับโครงการดังกล่าว มีมานานแล้วด้วยการทำยูเทิร์น จำนวน 5 จุด และสัญญาณไฟจราจร 1 จุด บริเวณตัดซอยกอไผ่ ซึ่งก่อนจะดำเนินโครงการฯ ได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของประชาชนและผู้ประกอบการทั้ง 2 ฝั่งถนน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเห็นด้วยกับเหตุผลดังกล่าว ข้างต้น
      แต่ถึงอย่างไรก็ตาม มีประชาชนบางส่วน ขอให้ละเว้นเกาะกลางถนนบริเวณปากซอยเทพประสิทธิ์ 17 เนื่องจากเป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อไปยังชายหาดจอมเทียน และตลาดสด ซึ่งมีประชาชนใช้สัญจรผ่านไปมาเป็นจำนวนมาก      ในเรื่องดังกล่าว เมืองพัทยาได้รับพิจารณาไว้ สร้างความพอใจให้กับประชาชนกลุ่มนี้ ก่อนที่จะแยกย้ายกันกลับไป
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535646
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ