วันจันทร์ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

วันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม 2566 เวลา 10.24 น. ณ สวนไฮฮิลล์ฟาร์ม บ้านรักไทย ต. รักไทย อ. เนินมะปราง จ. พิษณุโลก 
 นายภูสิต สมจิตต์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานในพิธีเปิดเทศกาลท่องเที่ยวเกษตรชุมชน ชม ชิม ช้อป กิน ทุเรียน หลงหลินลับแลบ้านรักไทย มูซันคิง หมอนทอง พร้อมด้วยนายทรงพล วิชัยขัทคะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก  อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีล้านนา  ผู้อำนวยการพัฒนาที่ดินจ. พล ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเทึ่ยวจ. พิจิตร นายไสว  เจริญศรี นายอำเภอเนินมะปราง นางศศิวัณย์ ศรีพรหม ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก นายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือจังหวัดพิษณุโลก  นางสาวญาติกา แก้วบริสุทธิ์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สำนักงานจังหวัดพิษณุโลก) พร้อมด้วยกลุ่มโฮมสเตย์ ชมรมชุมชนท่องเที่ยวบ้านรักไทย เครือข่ายสวนทุเรียนบ้านรักไทย นายสมชาย รองนายแพทย์ สสจ.พล  เครือข่ายสมาคมชมรมท่องเที่ยว แขกผู้มีเกียรติ นักท่อง เกือบ 300 คน 
             ซึ่ง นางศศิวัณย์ ศรีพรหม ประธานสทท.จ. พล นายกสสทน.จ.พล นายศรณ์ เจ้าของสวนไฮฮิลล์ฟาร์ม ททท. จ. พล ได้ร่วมจัดงานเทศกาลนี้ขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตร สร้างช่องทางการตลาด และประชาสัมพันธ์ผลไม้ตามฤดูกาลของจังหวัดพิษณุโลก ให้เป็นที่แพร่หลาย แก่นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศ เพื่อช่วยสร้างเสริมรายได้ให้แก่เกษตรกรจาก การท่องเที่ยวเชิงเกษตร กินผลไม้สดจากสวน ที่ปลอดสารพิษ และกำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวอยู่ในขณะนี้ โดยเฉพาะทุเรียน ราชาแห่งผลไม้ ทุเรียนหลงลับแล ทุเรียนหลินลับแล เป็นผลไม้ยอดนิยมของคนไทยและต่างประเทศ  สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลกและสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือจังหวัดพิษณุโลก จึงร่วมกับ ไฮฮิลส์ฟาร์ม และสวนทุเรียนเครือข่าย จึงจัดให้เทศกาลครั้งนี้ขึ้นมา ภายในงานมีการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนและผลไม้ตามฤดูกาล ได้แก่ทุเรียนหมอนทองรักไทย ทุเรียนหลงหลินลับแล มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง มะม่วงมหาชนกเป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันกินทุเรียน เที่ยวชมสวนทุเรียนและการเก็บเกี่ยวทุเรียนจากสวน และศูนย์ไปรษณีย์ไทย จังหวัดพิษณุโลก ได้มาเปิดจุดให้บริการ รับฝากส่งและบรรจุทุเรียน จากหน้าสวนให้ถึงบ้านอย่างรวดเร็ว ทั่วประเทศได้อีกด้วย
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ