วันจันทร์ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ ทันใจนิวส์

ปรากฎการณ์ใหม่ เลือกตั้งล่วงหน้าสัตหีบในเขต 10 มีผู้ใช้สิทธิ์ถึง 97.1% นอกเขต 89.52% กกต. สัตหีบ เผยลงเขตเลือกตั้งผิดหน้าซอง แต่ยันรหัสเขตและจังหวัดถูกต้อง ไม่มีผลต่อการนับคะแนนส่งถึงหน่วยนับอย่างแน่นอน 
    หลังจาก มีกระแสในโลกโซเชียล โพสต์ ข้อความระบุว่าสอบถามนอกเรื่องหน่อยค่ะ แม่กับญาติไปเลือกตั้งล่วงหน้าอยู่จังหวัดเดียวกัน แต่อยู่คนละเขต แต่หน้าซองที่ได้เขียนเขตเดียวกันหมดเลยคือเขต 10 แต่จริงๆ มีแค่ 8 เขต  ใบเลือก ส.ส มีแต่ตัวเลข ไม่มีชื่อ ส.ส. ชื่อเขตของจังหวัดเรา เลือกเสร็จใส่ซอง ใส่กล่องรวมกันหมดแล้วแบบนี้เขาจะแยกยังไงหรอคะ ในเมื่อจังหวัดเดียวกัน แต่เขตกับเลข ส.ส. ไม่เหมือนกัน  ซึ่งมีคอมเมนต์เป็นจำนวนมาก เกี่ยวกับการทำงานของเจ้าหน้าที่หน่วยเลือกตั้ง
      โดยในช่วงบ่ายผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยัง โรงเรียนสิงห์สมุทร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งจัดให้เป็นสถานที่เลือกตั้งกลางในการเลือกตั้งล่วงหน้าเขตเลือกตั้งที่ 10 อ.สัตหีบ ของ จ.ชลบุรี จำนวน 17 ชุดเลือกตั้ง ได้มีนายเพ่ง บัวหอม ประธาน กกต.เขต 10 อ.สัตหีบ และนาย พิเชษฐ์ ธรรมโหร ผอ.ประจำหน่วยเลือกตั้ง กกต.เขต 10 มาดูแลอำนวยความสะดวกและความเรียบร้อยในวันนี้
    โดย นายเพ่ง บัวหอม ประธาน กกต.เขต 10 อ.สัตหีบ กล่าวว่า ทาง กกต.ได้ลงไปตรวจสอบแล้ว ทางกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งเข้าใจว่าเป็นเขตที่ตัวเองทำงาน แต่จากการตรวจสอบเขียนจังหวัดถูกต้องรหัสประจำเขตถูกต้อง ซึ่งไม่มีปัญหาอะไรแก้ไขได้ และทางไปรษณีย์สามารถส่งถึงที่หมายได้ โดยได้แนะนำไปแล้วและไม่ต้องทำอะไร เพราะมีรหัสเขตและจังหวัดที่ถูกต้องอยู่แล้ว ซึ่งไม่มีปัญหาเกี่ยวกับคะแนนอย่างแน่นอน เพราะที่ผิดจะมีเพียงเขตเลือกตั้งที่ใส่ผิดไปเท่านั้น แต่ตัวรหัสเขตและจังหวัดถูกต้อง สามารถตรวจสอบได้ ทางไปรษณีย์สามารถจัดส่งไปยังปลายทางนับคะแนนได้ถูกต้องอย่างแน่นอน เพราะรหัสเขตและจังหวัดถูกต้องอยู่แล้ว
   ส่วนบรรยากาศ การปิดหีบลงคะแนนเสียงเลือกตั้งล่วงหน้าในวันนี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และนับเป็นบรรยากาศการเลือตั้ง ส.ส. ครั้งใหม่ ที่มีผู้มาใช้สิทธิ์เป็นจำนวนมากอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งการลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าของสนามกลางเขต 10 อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มีผู้มาใช้สิทธิ์ถึง 97.1% ส่วนผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต 10 อ.สัตหีบ มีถึง 89.52% นับเป็นปรากฏการณ์ใหม่ ของการเลือกตั้ง ส.ส. ในครั้งนี้
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ วันพุธที่ 12 มิ.ย. 67 ท่...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ