วันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.กรุงเทพ หัวหิน สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหินชะอำ ร่วมจัดทำโครงการช่วยชีวิตผู้คน
เวลา 9.00 น.วันที่  19 พฤษภาคม 66
 นพ.วีระศักดิ์ พงษ์พัฒนพันธุ์ ผอ.รพ.กรุงเทพหัวหิน น.ส.วาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหินชะอำ ร่วมกันจัดทำโครงการฝึกอบรมการช่วยเหลือชีวิตผู้คน
โดยนำเอากลุ่มผู้ประกอบการโรงแรม บ้านพัก คอนโด ในเขตเมืองหัวหิน 80 แห่ง เข้าครอสฝึกอบรมการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ ประสพภัย โดยเฉพาะการ"ปั้มหัวใจ" ของผู้ป่วยในเบื้องต้น ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ของกู้ภัยสว่างหัวหิน มาเป็นวิทยากรฝึกสอนในภาคสนามทั้งหลักทฤษฎีและภาคปฎิบัติทางกายภาพ
นพ.วีระศักดิ์ ฯ กล่าวว่า เป็นโครงการของ รพ.กรุงเทพหัวหิน และสมาคมฯที่ได้จัดทำร่วมกันมา 15 ครั้งเพื่อให้ผู้ประกอบการโรงแรม บ้านพัก และสถานที่ต่างๆ เมื่อพบเมื่อเห็นผู้ประเหตุภัยต่างๆ ในเบื้องต้นที่ในสถานที่นั้นๆ จะต้องดูแลช่วยเหลือแบบไหนที่ให้ตรงกับเป้าหมายในการที่จะช่วยเหลือชีวิต
นส.วาสนา ฯ กล่าวเสริมว่า ตั้งแต่ทางสมาคมฯ ได้ร่วมกับ ทาง รพ.กรุงเทพฯ จัดทำโครงการนี้ขึ้นมาทำให้สถานประกอบการแต่ละแห่ง มีภูมิความรู้ปฐมพยาบาลผู้ป่วยเจ็บได้ในเบื้องต้น และก็ได้ช่วยผู้คนที่ประสพเหตุ ทางด้านการท่องเที่ยวมาตลอด เพราะฉะนั้นแล้วโครงการนี้ในภาพรวมของเมืองท่องเที่ยวหัวหิน ชะอำ ประสพผลสำเร็จสูงสุดค่ะ.
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ วันพุธที่ 12 มิ.ย. 67 ท่...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ