วันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

 19-05-66ชุมพร-ปกครอง อ.สวี  รวบหนุ่มรับจ้างทำสวนบังหน้า เนื้อแท้ขายยาบ้าโดนรวบเข้าซังเตอีกครั้งหลังพ้นโทษคดียาเสพติด 

   
         เมื่อเวลา 13.00 น.  วันที่ 19 พฤษภาคม 2566 ภายใต้การอำนวยการของนายพิศิษฐ์ ฤทธิพิชัยสงคราม นายอำเภอสวี จังหวัด ชุมพร  นางสาวนนท์ลภัส ชูสอน ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง  ชุดจับกุมนำโดย นายบุญก้อง ศรีสงคราม ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอสวี  นายดารากร  จันทนา ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง  นายวันชาติ คงทอง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.เขาค่าย  เจ้าหน้าที่ศป.ปส.อ.สวี และสมาชิก อส.อ.สวี ที่5 
       ร่วมกันจับกุมตัว นายสุริชัย เนื่องนรินทร์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/1 ม.1 ต.เขาค่าย อ.สวี จ.ชุมพร พร้อมด้วยของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท1 เมทแอมเฟตามีน(ยาบ้า) จำนวน 129 เม็ด โดยกล่าวหาว่า จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) โดยการมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ก่อนนำตัวผู้ถูกจับกุมส่งพนักงานสอบสวน สภ.นาสัก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
      คดีดังกล่าวสืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้รับเบาะแสว่านายนายสุริชัย หรือจุก อายุ 37 ปี อาศัยอยู่ในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลเขาค่าย อ.สวี จ.ชุมพร มีพฤติกรรมจำหน่ายยาบ้าและมั่วสุมเสพยาเสพติด จึงได้วางแผนเข้าตรวจสอบ เมื่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสวีเดินทางไปถึงบ้านไม้สองชั้นซึ่งเป็นบ้านที่นายสุริยาพักอาศัย ปรากฏว่านายสุริยาเห็นเจ้าหน้าที่จึงได้วิ่งหลบหนีเข้าป่าข้างบ้าน เจ้าหน้าที่ได้วิ่งติดตามอย่างกระชั้นชิด แต่ระหว่างนั้นนายสุริชัย ได้โยนสิ่งของบางอย่างทิ้งกระทั้งสามารถจับกุมตัวได้พร้อมกับนำตัวไปหาสิ่งของที่โยนทิ้ง พบว่าเป็นกระเป๋าถือใบขนาดเล็กสีเขียวเมื่อเปิดดูพบยาบ้าจำนวน 129 เม็ด จึงควบคุมตัวสอบสวนขยายผล
     โดยนายสุริชัย หรือจุก รับสารภาพว่าเคยติดคุกคดียาเสพติดมาก่อน พ้นโทษเมื่อ4-5 ปีที่แล้ว หลังจากนั้นได้รับจ้างทำงานอยู่ในสวนปาล์มน้ำมัน และหันมาจำหน่ายยาบ้าให้กับผู้เสพในพื้นที่โดยรับยาบ้ามาจากคนรู้จักรายหนึ่งในราคาเม็ดละ 30 บาท นำมาขายเม็ดละ 100 บาทจนกระทั่งมาถูกจับอีกครั้ง
////////เอกชนะ นวนละมัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจ.ชุมพร098-9515199
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ