วันจันทร์ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

   “ถึงเวลาคนรุ่นใหม่”
    สรรเพชญ โชว์กึ๋น ดัน 4 ศูนย์พัฒนาสงขลาด้านการศึกษา-ท่องเที่ยวและสุขภาพ-เศรษฐกิจสร้างสรรค์-สร้างงานสร้างอาชีพ ยึดมั่นคำสัญญา”คำไหน คำนั้น” นิพนธ์ ‘ขอโทษแทน’ สิ่งผิดพลาดในอดีตของปชป. วอนประชาชนให้อภัยกลับมาสนับสนุน 

  วันที่ 30 เม.ย.66 ที่ สนามโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา จ.สงขลา นายสรรเพชญ บุญญามณี ผู้สมัครปชป.เขต 1 สงขลา หมายเลข 4 ขึ้นเวทีปราศัยใหญ่แสดงวิสัยทัศน์ ต่อหน้าพี่น้องประชาชนที่มาร่วมฟังกว่า 16,000 คน โดยกล่าวช่วงหนึ่งว่า การทำงานของประชาธิปัตย์จะนำสิ่งต่างๆมาประยุกต์ใชและนำไปสู่การปฏิบัติได้ดีอย่างแน่นอน ในตลอดระยะเวลากว่า 4 ปีนี้ ผมได้ไปเป็นผู้ช่วยดำเนินงานของท่านชวน หลีกภัย ท่านสอนเสมอว่า ถ้าเป็นนักการเมืองอย่าโกหกประชาชน ถ้าเริ่มโกหกกับพี่น้องแล้วคนคนนั้นไปได้ไม่ไกล จึงเป็นสโลแกนที่ว่า "คำไหน คำนั้น" ทั้งนี้ตนตั้งใจจะผลักดันให้สงขลาเป็น 4 ศูนย์ให้สอดคล้องกับนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ คือ 1.ต้องผลักดันให้สงขลาเป็นศูนย์กลางของการศึกษา 2.ต้องผลักดันให้สงขลาเป็นศูนย์กลางแห่งการท่องเที่ยวและสุขภาพให้ได้ เพื่อสร้างงานสร้างรายได้ให้กับชุมชน 3.ผลักดันให้สงขลาเป็นศูนย์กลางของเศรษฐกิจสร้างสรรค์  โดยพรรคมีนโยบายช่วยเหลือพี่น้องทุกระดับทั้งรากหญ้า ผู้มีรายได้น้อย รายได้ปานกลาง จนถึง เอสเอ็มอี โดยมีนโยบายสนับสนุนกลุ่มเหล่านี้แน่นอน 4.ตั้งใจให้สงขลาเป็นศูนย์กลางของการสร้างงานสร้างโอกาส สร้างอาชีพให้กับพี่น้องประชาชนถ้าตนมีโอกาสเข้าไปผลักดันประสานงานให้กับพี่น้องได้ นี่คือสิ่งที่ตนอยากจะทำ

    หลังจากนั้น นายนิพนธ์ ได้ขึ้นเวทีปราศัยต่อ โดยกล่าวว่า วันนี้ขอแนะนำตัวผู้สมัครในเขต 2 นายนิพัฒน์ อุดมอักษร เบอร์ 4  เขต 3 นายสมยศ พลายด้วง เบอร์ 4 และผู้สมัครบัญชีรายชื่อหมายเลข 26 ได้แก่ นายอรัญ วงศ์อนันต์  ดร.รัชดา ธนาดิเรก ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ ม.ร.ว.ศศิพฤนท์ จันทรทัต(หม่อมน้อย) นายสุรชัย สุริแสง (สจ.นก)  นี่คือส่วนหนึ่งของพลพรรคประชาธิปัตย์ที่มีความรู้ความสามารถสร้างประโยชน์ให้พี่น้องประชาชนได้อย่างแน่นอน ในวันนี้ขันอาสาขอโอกาสให้เข้าไปทำหน้าที่เป็นปากเป็นเสียงให้กับพี่น้องประชาชนในสภา 

    นายนิพนธ์ ยังปราศัยต่อด้วยว่า วันนี้สิ่งที่พรรคเคยประเมินเอาไว้ว่าภาคใต้เราน่าจะได้ไม่ต่ำกว่า 40 ที่นั่ง ซึ่งเราก็มั่นใจมากยิ่งขึ้นตามที่เราได้ประเมินเอาไว้ตั้งแต่ต้น เพราะจากการปราศรัยในแต่ละพื้นที่พี่น้องประชาชนให้การตอบรับเป็นอย่างดีมาก เมื่อวานที่ไปปราศรัยสุราษฏร์ และที่นครศรีธรรมราชได้รับเสียงตอบรับดีมาก   รวมทั้งคืนนี้ประมาณคนว่าสัก 6-7 พันคน แต่กลับคนเป็นกมื่นกว่า ราว 16,000 คน นี่คือสิ่งที่จะบอกได้ว่าพี่น้องประชาชนในภาคใต้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสงขลา พี่น้องประชาชนให้โอกาสประชาธิปัตย์มากกว่าครั้งที่แล้วแน่นอน  

   แต่ในส่วนที่ยังอ่อนอยู่เราได้มีการปรับแผนอยู่ตลอดเวลา การเลือกตั้ง นี่คือสิ่งจำเป็นที่ต้องมีการบริหารจัดการ ต้องมีการประชุมประเมินสถานการณ์ทุกวัน ดังนั้นในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาเราอาจจะได้เห็นข้อที่ผิดพลาด เราก็พยายามเร่งรัดแก้จุดอ่อน วันนี้บัญชีรายชื่อพรรคหลายคนอยู่ที่สงขลา พรรคให้ความสำคัญกับสงขลา ไม่ว่าจะส่งทีมเศรษฐกิจ หรือท่านพิสิฐ ลี้อาธรรม  หรือม.ร.ว.ศศิพฤนท์ ท่านสามารถ ราชพลสิทธิ์ และคุณอรัญ วงศ์อนันต์ นี่คือสิ่งที่พรรคประชาธิปัตย์ให้ความสำคัญในจังหวัดสงขลา ซึ่งจะผลักดันให้เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจศูนย์กลางการเงินในภูมิภาคนี้ให้ได้ จึงอยากเรียนไปยังพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งพี่น้องประชาธิปัตย์ การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาจะเกิดอะไรขึ้นก็แล้วแต่ อะไรที่ไม่ถูกใจก็กราบขอโทษขออภัยไปแล้วมีอะไรที่ผิดพลาด วันนี้จึงอยากจะขอเชิญสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ หรืออดีตสมาชิกประชาธิปัตย์ กลับมาที่เรียกว่าประชาธิปัตย์ หรือสถาบันทางการเมืองแห่งนี้ มาเดินหน้าประชาธิปไตย มาร่วมกันพัฒนาบ้านเมืองไปกับประชาธิปัตย์ ดังนั้นในวันที่ 14 พฤษภานี้ขอโอกาสพี่น้อง เพื่อนพ้องหรือสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์กลับมาเลือกพรรคประชาธิปัตย์ และต้องขอบคุณสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ที่เหนียวแน่นไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ยังยืนหยัดอยู่กับประชาธิปัตย์มาตลอด วันที่ 14 พฤษภาคมนี้ เข้าคูหา บัตรสีม่วงกาผู้แทนเขต บัตรสีเขียวกาพรรคประชาธิปัตย์เบอร์ 26 และในโค้งสุดท้ายที่กำลังจะถึงนี้ ก็คงอยู่ที่หัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรคจะเป็นผู้ประกาศในโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้งอีกครั้งอีกหนึ่ง ซึ่งผมเชื่อว่าพี่น้องประชาชน และพี่น้องสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์จะติดตามพรรคประชาธิปัตย์ใกล้ชิดมากขึ้น ผมเชื่อว่าจากอารมณ์ และความรู้สึก อะไรที่เราเคยทำผิดพลาดในอดีต พี่น้องประชาชนจะให้อภัย และจะเดินหน้าร่วมสร้างสรรค์กับประชาธิปัตย์เพื่อสร้างประชาธิปไตยในบ้านเราต่อไป

   สำหรับเวทีปราศัยนั้น นอกจากนายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นเวทีปราศรัยขอคะแนนเสียงช่วยผู้สมัครอย่างต่อเนื่องแล้ว ยังมีดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดร.รัชดา ธนาดิเรก  กรรมการบริหารพรรค  นายเมธี อรุณ (เมธี ลาบานูน) รองโษกพรรคปชป. และผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 นราธิวาส นายไพเจน มากสุวรรณ์ นายกอบจ.สงขลา ในฐานะสมาชิกพรรคปชป. และสจ.อบจ.สงขลา ร่วมในเวทีปราศัยขอคะแนนให้นายสรรเพชญ บุญญามณี เบอร์ 4 สงขลา และพรรคประชาธิปัตย์ เบอร์ 26 อย่างคึกคัก 

ซัมซูดิน เจ๊ะแดร์ ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดสงขลา
สมาคมหนังสือพิมพ์ ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ