วันอาทิตย์ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ป.ป.ช. สกลนคร ลงพื้นที่ลานกีฬา สนามฟุตซอล งบ 3.2 ล้าน สร้างเสร็จไม่ถึงปี ไม่ได้ใช้งาน ชำรุดแล้ว 
         วานนี้ 9 มิถุนายน 2566 นางสาวพูนศรี  พงศ์เพชรดิถผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดสกลนคร มอบหมายเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ ณ ตำบลช้างมิ่ง อำเภอพรรณานิคม กรณีที่ชมรม STRONG - จิตพอเพียงต้านทุจริตจังหวัดสกลนคร แจ้งเบาะแสโครงการสนามลานกีฬา สนามฟุตซอล หมู่ที่ 4 บ้านหนองโดก งบประมาณ 3,205,000 บาท มีความกว้าง 20 เมตร ยาวรวม 40 เมตร หนา 0.15 เมตร เพิ่งสร้างเสร็จ 11 เดือน แต่ไม่ได้ใช้งานเนื่องจากไม่ได้ติดตั้งตาข่ายรอบสนาม ทำให้ไม่มีประชาชนเข้าไปใช้งาน เพราะเกรงว่าจะส่งผลกระทบต่อบริเวณข้างเคียง ซึ่งเป็นถนนและมีผู้สัญจรไปมาอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นเส้นหลักของหมู่บ้าน สภาพพื้นยางพาราไม่เสมอกัน และพื้นเริ่มหลุดร่อนแล้ว

         จากการลงพื้นที่ สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดสกลนคร ได้ประสานองค์การบริหารส่วนตำบลช้างมิ่ง โดยมีตัวแทน คือนายมนสลัด แสนจันทร์ เลขานุการนายก องค์การบริหารส่วนตำบลช้างมิ่ง และวิศวกรกองช่าง ขององค์การบริหารส่วนตำบลช้างมิ่ง ลงพื้นที่มาเพื่อชี้แจงและให้ข้อมูลในประเด็นดังกล่าวว่า สำหรับโครงการสร้างลานกีฬาแห่งนี้ เป็นการสร้างจากงบอุดหนุนเฉพาะกิจในปี 2565 และเพิ่งได้ทราบว่าลานกีฬาดังกล่าวชำรุด ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนตำบลช้างมิ่ง จะได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องโดยเร่งด่วน 

          โดยภายหลังการหารือ สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดสกลนคร ได้มีข้อเสนอแนะให้ประสานบริษัทผู้รับจ้างให้เข้าแก้ไข เนื่องจากอยู่ในระยะเวลาประกันสัญญา และทั้งนี้ ได้ขอข้อมูลเกี่ยวกับโครงการดังกล่าวเพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง
ต่อไป
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ