วันพฤหัสบดีที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

⚽️ อุปนายกสมาคมฯ ให้กำลังใจช้างศึก U17 กำชับห้ามประมาท! ลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย U17 รอบสุดท้าย 
............................
เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา ณ สนามภายใน ยามาโอกะ ฮานาซากะ อะคาเดมี นายยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ฝ่ายจัดการแข่งขัน เข้าร่วมการฝึกซ้อมของ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ที่เตรียมทีมแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย พร้อมมอบอาหารเสริมเพื่อช่วยสนับสนุนพลังกับนักกีฬา

โดย นายยุทธนา หยิมการุณ ได้กล่าวว่า "วันนี้มาเพื่อให้กำลังใจน้องๆ ทุกคน การมาติดทีมชาติไทย เราต้องมองว่ามันคือความภาคภูมิใจของเราและของครอบครัว เพราะมีเด็กอีกมากมายหลายคน ก็อยากที่จะได้โอกาสนี้เช่นกัน ซึ่งเมื่อตัวเราได้โอกาสแล้ว เราต้องตั้งใจ ต้องพยายามไขว่คว้าโอกาสเหล่านั้น และทำมันออกมาให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะในสนามหรือนอกสนาม"

"การแข่งขันรายการนี้ถือเป็นอีกรายการสำคัญสำหรับพวกเราทุกคน และแฟนบอลชาวไทย เพราะหากเราทำผลงานได้ดี มันก็จะสามารถต่อยอดให้เราได้ไปเล่นในการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนโลก รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ได้อีกด้วย"

"แน่นอนว่าในรอบแบ่งกลุ่ม หลายคนอาจจะมองว่าเป็นงานที่ง่าย แต่ความจริงแล้วเมื่อลงไปในสนามทุกอย่างอาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ฉะนั้นเราต้องพยายามทำให้เต็มที่ ห้ามประมาทคู่ต่อสู้เด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็น สปป.ลาว, มาเลเซีย หรือ เยเมน เพราะแน่นอนว่าในกีฬาฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ เราต้องพยายามเตรียมตัวให้พร้อมที่สุด สำหรับการแข่งขันทุกนัดที่เราลงทำหน้าที่"

"อีกเรื่องที่สำคัญที่อยากจะบอกน้องๆ ทุกคน นอกเหนือจากฟอร์มการเล่นในสนามแล้ว สติ และ สมาธิ ก็เป็นอีกเรื่องที่เราจะมองข้ามไม่ได้ เพราะฉะนั้น เราต้องพยายามควบคุมตัวเองในทุกวินาที และแสดงออกถึงความเป็นสุภาพบุรุษในสนาม เพราะเรากำลังลงแข่งขันในนามทีมชาติไทย และมีแฟนบอลจำนวนมากที่ให้กำลังใจพวกเราอยู่"

"ก็ขออวยพรให้น้องๆ ทุกคนทำผลงานได้ดีในการแข่งขันครั้งนี้ และก้าวขึ้นมาเป็นกำลังหลักของวงการฟุตบอลไทยได้ในอนาคต และนี่คือโอกาสของทุกคนก็ฝากให้ทุกคนทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด ในฐานะอุปนายกสมาคมฯ ก็จะพยายามช่วยเหลือและสนับสนุน ให้ทุกคนมีความสะดวกสบาย กิน อยู่ หลับนอน และมีความพร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขันครั้งนี้"

สำหรับ ทีมชาติไทย U17 จะเก็บตัวฝึกซ้อมที่ ยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี เป็นเวลา 1 สัปดาห์ก่อนเข้าทัวร์นาเมนต์ และหลังจากนั้นจะเข้าสู่การเตรียมทีมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบสุดท้ายอย่างเต็มตัว

สำหรับ โปรแกรมของฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ในรอบแบ่งกลุ่ม มีดังนี้

15 มิถุนายน 2566 เวลา 19.00 น. ไทย พบ สปป.ลาว (ปทุมธานี สเตเดียม)

18 มิถุนายน 2566 เวลา 19.00 น. มาเลเซีย พบ ไทย (ปทุมธานี สเตเดียม)

21 มิถุนายน 2566 เวลา 19.00 น. ไทย พบ เยเมน (ปทุมธานี สเตเดียม)

*หมายเหตุ ทุกนัดที่ ทีมชาติไทย U17 ลงทำการแข่งขันจะถ่ายทอดสดทาง True ID TV

โดยรายการนี้จะหา 4 ชาติที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศเป็นตัวแทนทวีปเอเชีย ไปแข่งขันฟุตบอลเยาวชนโลก U17 (โดยจะมีการหาเจ้าภาพอีกครั้ง)

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย 
#ทีมฟุตซอลบุ๊คบุฟเฟ่ต์
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ