วันพุธที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม
ร้อยเอ็ด- ลดความเหลื่อมล้ำ จัดสวัสดิการสงเคราะห์และคุ้มครองสวัสดิภาพเด็ก 
      วันที่ 17 กรกฎาคม 2566 เวลา 09.00 น. นายชัยวัฒน์ ชัยเวชพิสิฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เปิดการอบรมโครงการ ลดความเหลื่อมล้ำของคนในจังหวัดร้อยเอ็ด โดยมี นายวัลลภ นาเมืองรักษ์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดร้อยเอ็ด หัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานภาคีเครือข่าย เข้าร่วม ณ โรงเรียนจังหารฐิตวิริยาประชาสรรค์ ตำบลจังหาร อำเภอจังหาร จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งกลุ่มเป้าหมาย ประกอบด้วย สภาเด็กและเยาวชน ยุวอาสาพัฒนาสังคม จำนวน 200 คน
     นายวัลลภ นาเมืองรักษ์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า การดำเนินงานด้านการคุ้มครองเด็กของประเทศไทย ได้เน้นการดำเนินงานเชิงรุก เพื่อส่งเสริมสภาพแวดล้อมที่ปกป้อง นำไปสู่การคุ้มครองเด็กที่มีประสิทธิภาพและยั่งยืน เป็นเป้าหมายสูงสุด ส่งผลให้เด็กได้รับการคุ้มครองดูแลตามวิสัยทัศน์ยุทธศาสตร์ไว้ว่า “เด็กทุกคนอยู่ดี มีสุข ปลอดภัยในครอบครัว ชุมชน สังคม แวดล้อมที่คุ้มครองและดูแล” ซึ่งตรงตามแผนพัฒนาจังหวัดร้อยเอ็ด ในการพัฒนาคนทุกช่วงวัย ลดปัญหาความยากจน ลดความเลื่อมล้ำ ให้ประชาชนทุกมีคุณภาพชีวิตที่ดี
////
คมกฤช พวงศรีเคน ข่าว/ภาพ 
ชาติ มหาชน ศูนย์ข่าวทีวีประาชนออนไลน์/รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ