วันพุธที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวประชาสัมพันธ์
พิษณุโลก พลตรี ประสาน แสงศิริรักษ์ รองแม่ทัพภาคที่ 3 เดินทางไปเยี่ยมครอบครัวของพลทหารปัชชญา ธนัชกรองกุล  ผลัดที่ 1/66 สังกัดร้อยพลเสนารักษ์ 
 โรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ซึ่งเข้ารายงานตัวเป็นทหารหลังภริยาคลอดบุตรได้  10 วัน  ณ บ้านเลขที่ 965/3 ม.1 ต.วงฆ้อง อ.พรหมพิราม จว.พิษณุโลก โดยพลตรี สุรชัย รัศมีจิวานนท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราชนำทีมพยาบาลร่วมคณะ  ทำการตรวจสุขภาพแม่และเด็ก พร้อมให้คำแนะนำในการดูแลสุขภาพ มอบชุดอุปกรณ์สำหรับเด็กอ่อนและบำรุงขวัญ สร้างความมั่นใจกับทางครอบครัว อีกทั้งสร้างขวัญกำลังใจแก่กำลังพลที่เข้ารับใช้ชาติตามหน้าที่ของลูกผู้ชายไทย สำหรับหลักสูตรการฝึกทหารใหม่ในปัจจุบัน กองทัพบกได้ลดระยะเวลาการฝึกทั่วไปเหลือ 6 สัปดาห์ ต่อด้วยการฝึกเฉพาะหน้าที่ทหารใหม่ของแต่ละเหล่าเพื่อเพิ่มทักษะเฉพาะเหล่าของรายบุคคลให้มีมากขึ้น  ตามภารกิจหน้าที่ของแต่ละเหล่า หลังจากฝึกเฉพาะหน้าที่เสร็จหน่วยก็จะให้ทหารกองประจำการได้ลาพัก ซึ่งผู้บังคับบัญชาได้ถือโอกาสมาเยี่่ยมดูแลช่วยเหลือถึงภูมิลำเนา บอกกล่าวให้พ่อ แม่ ผู้ปกครอง ครอบครัวน้องๆ ทหารกองประจำการ ได้คลายกังวลว่า เราจะดูแลน้องทหารใหม่  เหมือนคนในครอบครัว ทั้งนี้เครือข่ายสำคัญในพื้นที่คุณพิษณุ เสามี ซึ่งสำเร็จการศึกษาหลักสูตร จิตอาสา 904 หลักสูตรพื้นฐาน กองทัพภาคที่ 3 รุ่นที่ 1/65 สื่อมวลชนในพื้นที่ได้ร่วมในการให้กำลังใจน้องทหารในโอกาสนี้ด้วย ปรีชา นุตจรัส รายงานข่าวพิษณุโลก
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ วันพุธที่ 12 มิ.ย. 67 ท่...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ