วันอังคารที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

                                                                    ข่าวสังคม                                    “หญิงวัยชรา วัย74ปี ร้องทุกข์ อ.ป๊อบพระสีวลี24ชั่วโมง นายกสมาคมสื่อมวลชน ออนไลน์”
เมื่อวันจันทร์ ที่ 24 ก.ค.2566 เวลา 10.00 น. 
ป๊อบพระสีวลี24ชั่วโมง นายกสมาคมสื่อมวลชนออนไลน์ ได้รับเรื่องร้องทุกข์ จากนางดวงพร และนางสาวธัญญ์รัตน์ ประชาชนที่เป็นจำเลยกู้ยืมเงิน และจำเลยค้ำประกันเงินกู้ยืมเงินเพื่อการศึกษาเมื่อ 10 ปีก่อนซึ่งตรวจสอบจากเอกสาร ได้ว่านางดวงพร หญิงวัย74ปี ไม่มีงานทำ ได้ค้ำประกันบุตรหลาน เมื่อ10ปี ก่อน 2 คน คนแรกหายสาบสูญติดต่อไม่ได้ คนที่2 ทำงานหาเช้ากินค่ำมีค่าแรง เดือนละ 18,000บาท มีบุตร1เลี้ยงดู ได้รับเอกสารและ การติดตามหนี้เพื่อให้มาชำระหนี้ ถัดจากนั้น จำเลยได้ประสานไปยัง เจ้าพนักงานได้แจ้งว่าให้ชำระหนี้ ทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยคดีที่ 1 จำนวนมากกว่า 80,000 บาท ส่วนคดีที่2 จำนวนเงิน มากกว่า 400,000 บาท โดยได้รับคำตอบยืนยันให้ชำระหนี้ทั้งจำนวน ซึ่งทางจำเลยทั้ง 2 คน ไม่อาจที่จะหาเงินมาชำระหนี้เต็มจำนวนได้ตามคำสั่งเจ้าพนักงาน เนื่องด้วยหญิงวัยชรา 74 ปี ไม่มีงานทำและ แก่ชรา ส่วนคดีที่2 จำเลยที่2 พยามขอความเมตตาเพื่อเจรจาขอผ่อนผัน แต่ได้รับการตอบต้องชำระเต็มจำนวน
ซึ่งจากคำให้การและ เอกสารเชื่อได้ว่า จำเลยทั้ง2 มีเจตนาที่จะทำการขอผ่อนผันชดใช้ ค่าเสียหาย แต่เนื่องจาก ไม่เคยได้รับหมายศาล และไม่เคยทราบเรื่องมาก่อนจึงได้รวบรวมเอกสาร พยานหลักฐาน รวมถึงการจะไปแจ้งความบุคคลสาปสูญจำเลยที่ 1 คดีที่1 และได้พิจารณาแล้วเห็นควรที่จะให้ความช่วยเหลือด้านการประสานงานกับทางโจทย์เจ้าหนี้ ของจำเลยทั้ง2 คน  
จึงได้ทำการแถลงข่าว ขอความเมตตาจากหน่วยงานที่เป็นเจ้าหนี้เข้าสู่กระบวนการเจราจาไกล่เกลี่ย หาทางเยียวยาให้ความช่วยเหลือ ตามกระบวนการของกฎหมาย โดยนายโชตณภร บวรมหาบุญบารมี (ป๊อบพระสีวลี24ชั่วโมง) นายกสมาคมสื่อมวลชนออนไลน์ จะทำการยื่นหนังสือต่อเจ้าพนักงานให้มีโอกาสได้เข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ยตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
ติดตามข้อสารได้ที่ Youtube / FACEBOOK / TIKTOK : สมาคมสื่อมวลชนออนไลน์
โทรสายด่วนได้ที่ 063-789-6935 หรือ LINE ID : POPPRASEVALEE
นำเสนอข่าวโดย นายโชตณภร บวรมหาบุญบารมี นายกสมาคมสื่อมวลชนออนไลน์
#ข่าวร้องทุกข์ #ข่าวกฏหมาย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

   คัมภีร์ พระเครื่อง   หลังกาบหมาก ทีเด็ดเคล็ดลับ ... บางข้อ   ที่บรรดาเซียนใหญ่   กระซิบสอนเซียนน้อยในสมัยหนึ่ง   พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ให...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ