วันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวประชาสัมพันธ์
นายก อบจ. พิษณุโลก เปิดการอบรมกีฬาหมากล้อม เตรียมสู้ศึกกีฬาเยาวชน ราชบุรีเกมส์
วันที่ 13 กรกฎาคม 2566 นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานเปิดการอบรมกีฬาหมากล้อม มี รศ. ดร.กณ วชิระนิเวศ ประธานชมรมหมากล้อม จังหวัดพิษณุโลก ให้การต้อนรับ ที่ศาลาประชาคม จังหวัดพิษณุโลก
สำหรับการอบรมกีฬาหมากล้อมจัดขึ้น  เพื่อหาตัวแทนไปแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 39 ราชบุรีเกมส์ ในระหว่างวันที่ 21 - 31 มีนาคม 2567 และเป็นการแผยแพร่กีฬาหมากล้อมให้รู้จักแพร่หลายมากขึ้น การอบรมในครั้งนี้ มีเยาวชนเข้าร่วมอบรมกว่า 80 คน โดยได้รับเกียรติจากนายสุรพล อินทรเทศ กรรมการบริหารสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย เป็นวิทยากรในการอบรม 
กีฬาหมากล้อม หรือโกะ มีต้นกำเนิดที่สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อกว่า 3,000 ปี มาแล้ว โดยถือเป็นศิลปะหนึ่งในสี่แขนงของจีน ได้แก่ การดีดพิณ หมากล้อม การเขียนพู่กันและการวาดรูป นอกจากจะเป็นศิลปะแล้ว หมากล้อมยังครอบคลุมถึงศาสตร์แขนงต่างๆ ที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับชีวิตประจำวันได้ เช่น ยุทธศาสตร์ คณิตศาสตร์ ปรัชญาและนวคิดในการบริหารจัดการ ศิลปะการชิงชัยธันย์ชนก ทองเพิ่ม ผู้สื่อข่าวพิษณุโลก
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สภท. จัดประชุมสัญจรประจำเดือนครั้งที่ 4/2566 พร้อมร่วมงาน "อัญเชิญพระสยามเทวาธิราชขึ้นบนบุษบก" ในพื้นที่สมาคมหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยฯ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ สภท. จัดประชุมสัญจรประจำเดือนครั้งที่ 4/2566 พร้อมร่วมงาน "อัญเชิญพระสยามเทวาธิราชขึ้นบนบุษบก" ในพื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ