วันพฤหัสบดีที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
จังหวัดลพบุรี เตรียมจัดการแข่งขันการชกมวย “THAI FIGHT” เศรษฐีเรือทอง  วัดพุน้อย เพื่อส่งเสริมอนุรักษ์ศิลปะการต่อสู้มวยไทย และร่วมศรัทธาบูราพาจารย์ สร้างรูปหล่อหลวงปู่แบน ความสูง 24 เมตร อดีตเจ้าอาวาสวัดพุน้อย อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี
     วันที่ 16 สิงหาคม 2566 เวลา 13.30 น. ที่ วัดพุน้อย ตำบลชอนม่วง อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี  พระโสภณพัฒนคุณ (เจ้าคุณทิน ) เจ้าคณะอำเภอหนองม่วง  เจ้าอาวาสวัดพุน้อย    เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายณภัทร์ เอมอ่อน นายอำเภอบ้านหมี่ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส  ประชุมเตรียมจัดการแข่งขันชกมวย “THAI FIGHT” เศรษฐีเรือทอง วัดพุน้อย ระหว่างวันที่ 28-30 ตุลาคม 2566 โดยมี พระครูโสภณปัญญาวุธ เจ้าคณะอำเภอบ้านหมี่ เจ้าอาวาสวัดกัทลีพนาราม (บ้านกล้วย)   พระครูภาวนาวราภรณ์  รองเจ้าคณะอำเภอบ้านหมี่  เจ้าอาวาสวัดเกริ่นกฐิน นายนพรัตน์ พุทธรัตนมณี รองประธานอำนวยการจัดการการแข่งขันชกมวยไทยโลก THAI FIGHT หัวหน้าส่วนราชการ ส่วนราชการ  ภาคเอกชนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม  
การจัดงานในครั้งนี้ ก็เพื่อเป็นการส่งเสริมการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน ที่จะร่วมกันอนุรักษ์มวยไทยและ เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดลพบุรี รวมทั้งเป็นการเพิ่มพูนความรักความสามัคคีให้เกิดขึ้น ทั้งนี้อำเภอบ้านหมี่ ได้รับการประสานจากฝ่ายจัดงาน THAI FIGHT ซึ่งเป็นการแข่งขันมวยไทยระดับโลก โดยมีกำหนดจัดงาน THAI FIGHT เศรษฐีเรือทอง วัดพุน้อย ระหว่างวันที่ 28 - 30 ตุลาคม 2566 ณ บริเวณหน้าวัดพุน้อย ตำบลชอนม่วง อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี โดยวันที่ 28 ตุลาคม 2566 จะมีพิธีอัญเชิญถ้วยพระราชทาน และพิธีเททองหล่อหลวงปู่แบน จนฺทสโร ความสูงขนาด 24 เมตรรวมฐาน ส่วนภาคกลางคืนชมแสงสีและคอนเสิร์ต วันอาทิตย์ที่ 29 ตุลาคม 2566 ภาคกลางวันพิธีเททองหล่อหลวงปู่แบน ต่อเนื่องตั้งแต่เวลา 18.00 - 22.00 น. และกิจกรรมไฮไลท์ร่วมรับชมการแข่งขันชกมวย THAI FIGHT เศรษฐีเรือทอง วัดพุน้อย ส่วนในวันจันทร์ที่ 30 ตุลาคม 2566 ภาคกลางวันพิธีเททองหล่อองค์หลวงปู่แบนต่อเนื่อง และทำบุญทอดจุลกฐิน ปีที่ 18 จากนั้นในภาคกลางคืนชมหมอลำคณะประถมบันเทิงศิลป์ 
    นอกจากนี้ภายในงานยังจะมีการจำหน่ายสินค้า OTOP  ของดี ของเด่น อาหารพื้นเมือง ของจังหวัดลพบุรีโดยเปิดโอกาสให้ประชาชนได้มาตั้งร้านขายของสร้างรายได้ และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย 
       สำหรับ “THAI FIGHT เศรษฐีเรือทอง” ในครั้งนี้จะมีนักมวยชั้นแนวหน้าระดับโลก ขึ้นสังเวียนประกอบไปด้วย แสนชัย, ไทรโยค, เต็งหนึ่ง, ป.ต.ท., น้องโอ, เวโร พร้อมสายเลือดใหม่ไทยไฟท์ชาวอิตาเลียน  อเลสซิโอ มาลาเตสต้า และแชมป์มวยรอบอีซูซุคัพ ครั้งที่ 32 ในวันอาทิตย์ที่ 29 ตุลาคม 2566 ณ ลานกิจกรรมวัดพุน้อย อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ชมฟรี (ที่นั่งมีจำนวนจำกัด) โดยมีจะมีการถ่ายทอดสดสถานีโทรทัศน์ทางช่อง 8 (กดเลข 27) Facebook LIVE  thai fight  Facebook LIVE เศรษฐีเรือทอง วัดพุน้อย  และช่องทาง  YouTube Thai Fight Official
 
สนอง แท่นสูงเนิน
ผอ.ศูนย์ข่าวประจำจังหวัดลพบุรี รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย

 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ