วันพฤหัสบดีที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวพระพุทธศาสนา 
     หลวงปู่บุญทันฐิตสีโล
ทำพิธีเปิดป้ายตึกใหม่อาคารโรงเรียนบึงสามพันวิทยาคม อาคาปัทมวิโรจน์
     เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม พ.ศ.2566 นายมานะ มะสิน ผู้อำนวยการ โรงเรียนบึงสามพันวิทยาคม อำเภอบึงสามพันจังหวัดเพชรบูรณ์
      ได้จัดงานวันครบรอบ  47  ปีวันสถาปนาโรงเรียนมัธยม ประจำอำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ และทำพิธีเปิดป้าย ตึกอาคารปัทมวิโรจน์

โดยเชิญ นายสมพงษ์ หนูนุ้ย นายอำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ และเชิญแขกผู้มีเกียรติกรรมการโรงเรียน ผอ.โรงเรียนในอดีตจำนวน 9 ท่าน ผู้ปกครองนักเรียนและหัวหน้าส่วนราชการในอำเภอบึงสามพันมาร่วมงานจำนวนมาก;
งานเริ่ม เวลา 8.30 นโดยนิมนต์พระสงฆ์มาทำการสวดพระพุทธมนต์และทำพิธีสงฆ์ถวายภัตตาหาร
   ในงานหลวงปู่บุญทัน ฐิตสีโล ได้บริจาคทุนทรัพย์เบื้องต้น สร้างเสาจำนวน 1 ต้นเป็นเงิน 200,000 บาท.และผู้มาร่วมงานได้ร่วมบริจาคร่วมอีกจำนวน 4 ต้น รวมเป็นเงินตั้งต้น 1 ล้านบาท อาคารนี้มีจำนวนเสา 40 ต้น  หลวงปู่บุญทันฐิตสีโลได้เชิญชวนประชาชน ทั่วไปร่วมบริจาคโดยตั้งกองผ้าป่ากองละ 1,000 บาทและเชิญชวนผู้มีฐานะดีมีศรัทธาได้ร่วมบริจาค คนละต้นก็จะได้เงินรวดเร็วและสร้างเพื่อให้นักเรียนมีอาคารโดมใหญ่กันความร้อนให้นักเรียนเข้าแถวและร่วมงานกิจกรรมต่างๆในอนาคต ได้เร็วขื้น
     หลวงปู่บุญทันฐิตสีโล ได้กล่าวเชิญชวนสาธุชนได้ร่วมสร้างอาคารโดมเพื่อให้เด็กได้ใช้ในอนาคต โดยหวังว่าจะได้รับความร่วมมือจากสาธุชนยื่นความจำนงสร้างอาคารได้รวดเร็วส่วนขาดเหลือท่านพร้อมที่จะสนับสนุนให้ครบเพื่อสร้างให้สำเร็จโดยเร็ว 
     นายมานะมะสิน ผอ.โรงเรียนบึงสามพันวิทยาคมได้กล่าวขอบคุณแขกผู้มีเกียรติ ทุกท่านที่ร่วมบริจาคเงินเพื่อสร้างอาคารให้สำเร็จลุล่วงโดยเร็ว
     รายงานโดยนายบุญเลิศพุทธเจริญอุปนายกสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทยและทีมงาน
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ