วันเสาร์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวประชาสัมพันธ์
ป.ป.ส. เตรียมเผาทำลายยาเสพติดของกลาง 19 สิงหาคมนี้
วันที่ 18 ส.ค. 2566 นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส. เผยถึงการเตรียมเผาทำลายยาเสพติดให้โทษ น้ำหนักรวมกว่า 25 ตัน จาก 97 คดี โดยจะเผาทำลายครั้งแรกในวันที่ 19 ส.ค. นี้ ณ นิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา โดยเป็นครั้งแรกที่สำนักงาน ป.ป.ส. เป็นผู้ดำเนินการทำลายยาเสพติดของกลาง พร้อมเชิญตัวแทนหมู่บ้านกองทุนแม่ของแผ่นดินจากทั่วประเทศ และประชาชนในพื้นที่ร่วมเป็นสักขีพยานรับชม หรือชมสดได้ผ่านเฟสบุ๊ค เพจ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป

โดยในวันนี้(วันที่ 18 ส.ค. 2566) นายอุดมชัย โลหะณุต ผู้อำนวยการ สำนักงาน ปปส.กทม. จะเป็นประธานกรรมการคณะกรรมการตรวจรับยาเสพติดของกลางของสำนักงาน ป.ป.ส. พร้อมคณะกรรมการ ร่วมกับนายวิทิต สฤษฎีชัยกุล รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ประธานคณะทำงานทำลายยาเสพติดของกลางด้านตรวจรับพร้อมคณะทำงานจากหน่วยงานภาคีดำเนินการตรวจรับยาเสพติดของกลางที่เตรียมเผาทำลาย 
โดยหลังจากการตรวจสอบปริมาณน้ำหนักยาเสพติดของกลางและตรวจพิสูจน์ประเภทยาเสพติดแต่ละชนิดแล้วยาเสพติดดังกล่าวจะถูกส่งมอบให้ประธานคณะทำงานทำลายยาเสพติดของกลางด้านขนย้ายรักษาความปลอดภัย และทำลายเพื่อนำยาเสพติดดังกล่าวไปทำลายที่ นิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน 
จ.พระนครศรีอยุธยา

เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวว่า การทำลายยาเสพติดในวันที่ 19 สิงหาคม นี้ เป็นครั้งแรกที่ดำเนินการโดย สำนักงาน ป.ป.ส. ซึ่งก่อนหน้านี้การทำลายยาเสพติดต้องดำเนินการโดย สำนักงานคณะกรรมการเลขาธิการอาหารและยา (อย.) เท่านั้น โดยเป็นผลมาจากการประชุมคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (คณะกรรมการ ป.ป.ส.) เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2566 ได้เห็นชอบให้สำนักงาน ป.ป.ส. สามารถดำเนินการเก็บรักษา และทำลาย ยาเสพติดของกลางได้โดยผ่านความเห็นชอบ อย. ซึ่งจะทำให้ทำลายยาเสพติดของกลางที่จับกุมได้จำนวนมากได้เร็วขึ้น ลดภาระและงบประมาณในการเก็บรักษา 

เลขาธิการ ป.ป.ส. ยังเผยอีกว่าสาเหตุที่เปิดให้ประชาชนที่สนใจสามารถร่วมชมได้เนื่องจากที่ผ่านมาตนได้พบกับประชาชน คำถามที่พบบ่อยคือ ยาเสพติดจับกุมได้จำนวนมาก จับแล้วไปไหน ไม่เห็นการทำลาย จึงเชิญชวน ประชาชนในพื้นที่ และผู้แทนจากหมู่บ้านกองทุนแม่ของแผ่นดินจากทั่วประเทศ ซึ่งได้เดินทางมาร่วมมหกรรมกองทุนแม่ของแผ่นดิน เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ณ ร่วมเป็นสักขีพยานรับชมการเผาทำลายยาเสพติดด้วย เพื่อแสดงให้พี่น้องประชาชนทราบถึงขั้นตอนการดำเนินงานว่ายาเสพติดที่จับมาได้นั้น ถูกนำมาทำลายจริง ๆ และมีการตรวจสอบในทุกกระบวนการไม่มีการเวียนยาเสพติดแน่นอน 
----
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

17 กรกฎาคม 2567  โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพการวิจัยแก่บุคลากร ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 17 - 19 กรกฎาค...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ