วันจันทร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม
สำนักข่าวไทยนิวส์
ร้อยเอ็ด กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาและฟื้นฟูพื้นที่ พร้อมมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ประสบวาตภัย
       วันที่ 6 สิงหาคม 2566 เวลา 13.30 น. ที่ หมู่ที่ 3 ตำบลหัวช้าง อำเภอจตุรพักตรพิมาน จังหวัดร้อยเอ็ด นายมงคลชัย สมอุดร รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่ ผู้อำนวยการสำนักงานจิตอาสาภาครัฐสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในกิจกรรม กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบวาตภัย โดยมี นายสนอง ดลประสิทธิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอ จิตอาสาพระราชทาน และจิตอาสาภาคประชาชน เข้าร่วม

         โดยกิจกรรมฟื้นฟูสภาพพื้นที่ ตำบลหัวช้าง อำเภอจตุรพักตรพิมาน ที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย ซึ่งจิตอาสาทุกภาคส่วนได้ช่วยกันทำความสะอาดพื้นถนน การเก็บกวาดขยะ ตัดหญ้า และตัดแต่งกิ่งไม้โดยรอบบริเวณ เพื่อช่วยเหลือให้ชุมชน ที่ได้รับความเดือดร้อน กลับคืนสู่สภาวะปกติ

        ทั้งนี้ยังได้ลงพื้นที่ให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพ ให้แก่ นางปัน แสงพารา ณ บ้านเลขที่ 64/7 ตำบลหัวช้าง อำเภอจตุรพักตรพิมาน จังหวัดร้อยเอ็ด และชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากวาตภัย หลังเกิดเหตุที่อยู่อาศัยชำรุด หลังคาเสียหาย พร้อมมอบหมาย อำเภอและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างเร่งด่วน

/////////////////////
 
cr. ปชส.ร้อยเอ็ด
สุทธิชัย อุปปะ (เต็ม)
สำนักข่าวไทยนิวส์-รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

   คัมภีร์ พระเครื่อง   หลังกาบหมาก ทีเด็ดเคล็ดลับ ... บางข้อ   ที่บรรดาเซียนใหญ่   กระซิบสอนเซียนน้อยในสมัยหนึ่ง   พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ให...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ