วันจันทร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม
เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 6 สิงหาคม 2566 เวลา 11.00น  นราธิวาสวิถีใหม่ คณะกรรมการที่ปรึกษาประจำตัว สมาชิกวุฒิสภา (นพ.พลเดช ปิ่นประทีป
 )
โดยมี ผศ.ดร. หลุยส์ หะยีสาและ ผู้ประสานงานจังหวัดนราธิวาส และสมาชิก ลงพื้นที่เยี่ยมเยียน พี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ พลุ ดอกไม้เพลิง ระเบิด ในพื้นที่ หมู่บ้านมูโนะ ตำบลมูโนะ อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส พร้อมกับมอบเงินบริจาค ให้กับหน่วยงานรับบริจาคกลางจังหวัด นราธิวาส โดยมอบผ่านเจ้าหน้าที่ฝ่ายคลังจังหวัด  และเดินเยี่ยมบ้านครูโรงเรียนที่ได้รับผลกระทบพร้อมมอบเงินบริจาคช่วยเหลือ และบ้านชาวบ้านใกล้เคียง 
จากสภาพที่เห็น ซากปรักหักพัง สร้างความสูญเสียต่อทรัพย์สิน บ้านเรือนอยู่อาศัยจำนวนมาก บางหลังไม่เหลืออะไรเลย 
วันนี้ได้มีโอกาสไปสังเกตการณ์ หน่วยงานจังหวัดกำลังประชุมชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบในเรื่องของการเยียวยาอย่างเร่งด่วนแล้ว โดยท่านผู้ว่าราชการจังหวัด และหัวหน้าส่วนราชการระดับจังหวัดทั้งหมด 
มีนักศึกษาจากวิทยาลัยชุมชนปัตตานี และนักศึกษา จากปอเนาะ  ทหาร  กลุ่มจิตอาสามาร่วมเก็บกวาด ซ่อมแซม หลังคาบ้านเรือนที่ ต้องเร่งซ่อมเพื่อการอยู่อาศัยต่อไป 
ทางคณะได้เชิญนายนาวิน วาเละ ผู้อำนวยศูนย์ข่าวภาค7 พร้อมนางสาวนูฮายาตี ยาเต็ง หัวหน้าข่าวจังหวัดราชบุรี มาสังเกตุการณ์ในพื้นที่และติดตามดำเนินกิจกรรมในครั้งนี้
      รายงานข่าว
นางสาวนูรฮายาตี ยาเต็ง
หัวหน้าข่าวจังหวัดราชบุรี


 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวการเมือง ดร. บุญยงค์ จันทร์แสง หัวหน้าพรรคประชาไทย ประชุมคณะทำงานเตรียมจัดประชุมใหญ่ เร็วๆนี้ ที่เมืองกาญฯ เลือกตั้งครั้งหน้าพรรคประชาไท...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ