วันจันทร์ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

                                                                              ข่าววัฒนธรรม                                  ศักดิ์สิทธิ์ 3 ปาฏิหาริย์ บวงสรวงพระสีวลี องค์ที่ 637 วัดทุ่งปาจาน(มโนราช) จ.อุทัยธานี
เมื่อวันเสาร์-วันอาทิตย์ ที่ 12-13 สิงหาคม 2566 เวลา 18.00 น.
เหตุการณ์3ปาฏิหาริย์ ครั้งนี้ 
1.เครื่องฉายหนังส่งกลิ่นไหม เกิดจากการไม่ขออนุญาตหลวงพ่อสมนึกก่อนทำการจะฉาย
2.พระสีวลีองค์ที่637 เสด็จมาบนนภากาศสีทองผ่องอำไพ พร้อมพระอาทิตย์ทรงกลด
3.นายเอ้คณะประธานต้นบุญ ทำพวงกุญแจเนื้อนาคอุ้งมือเจรเข้ 50,000บาท ได้คืนจากกาตกหล่น

กิจกรรมบุญ เผยแพร่บวร บ้านวัดโรงเรียน ค้นหาผู้นำที่เสียสละ มหาบุญบารมี วัดทุ่งปาจาน(มโนราช) ต.ดงขวาง อ.หนองขาหย่าง จ.อุทัยธานี  ณ อุโบสถ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ที่จัดสร้างเมื่อปี 2,500 พระนาม พระทศพลญาณ มหามุนี หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า หลวงพ่อสมนึก โดยมีพระสงฆ์ 9 รูป พร้อมคณะประธานต้นบุญพระสีวลีองค์ที่ 637 นายก้องพิภพ-นางสาววาสนา ต้นสกุลปรุงปัญญา ครอบครัว และญาติธรรมกัลยาณมิตร ร่วมเข้าพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เพื่อเป็นการสมโภช พระสีวลี องค์ที่ 637 
วัดแห่งนี้ มีความศักดิ์สิทธิ์มาก จากการอธิษฐานขอพร หลวงพ่อสมนึก หากผู้ใดที่สำเร็จ ก็มักจะนำลิเก มาแสดง ในช่วง ระยะเวลา 1 ปี มากกว่า 100 คณะ ครั้งนี้ก็เช่นกัน เมื่อเป็นงานมหาบุญใหญ่ ก็นำลิเกมาร่วมแสดง และก่อนแสดง ก็นำมารำถวายเป็นพุทธบูชาในอุโบสถ พร้อมนำ ภาพยนตร์พระสีวลี มาร่วมฉายให้ผู้เข้าร่วมงานได้ทราบ ถึงอนุพุทธประวัติพระสีวลี ซึ่งก่อนฉายเกิดปรากฏการณ์ ระหว่างติดตั้งเครื่องฉาย ปรากฏ เครื่องมีกลิ่นไหม ซึ่งทางผู้รับเหมาเครื่องฉาย ต้องแจ้งต่อฝ่ายจัดงานให้ทางเจ้าภาพ มาขออนุญาตฉาย จึงจักฉายได้ตามปกติ ถือเป็นเรื่องที่ประมาทเรื่องนี้ไม่ได้เลย สำหรับการฉายหนังพระสีวลี เนื่องจากเป็นวัดที่มีความสงบร่มเย็น หากแม้นใครมา ทำเสียงดัง ต้องมาขออนุญาต หลวงพ่อสมนึกก่อนจึงจักสามารถกระทำได้
ถัดมาวันอาทิตย์ ที่ 13 สิงหาคม 2566 เป็นวันที่ประกอบพิธีบวงสรวงพระสีวลีองค์ ที่ 637 แห่งประเทศไทย โดยกิจกรรมบุญ หลักคือพิธีศักดิ์สิทธิ์ การบวงสรวง นำโดย อ.ป๊อบพระสีวลี24ชั่วโมง ผู้ชำนาญการ อธิษฐานบารมี ที่ประกอบพิธีมาแล้วกว่า 777 พิธี ศาสนพิธี หัวใจสำคัญคือ ขั้นตอน ขั้นตอนตั้งแต่การเตรียมการ การบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่บุคคลธรรมดาไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า ต้องอาศัยจิต ที่มีสภาวะ เป็นกลาง วาง ความสงบ เจตนาบุริสุทธิคุณ และอารธนา มนต์พิธีที่เป็นคำกล่าว ศักดิ์สิทธิ์ เพื่อให้เป็นมงคลในพิธี รวมถึงผู้ร่วมงาน มาร่วมพิธี ขอขมากรรมอนันตจักรวาล ก่อนบวงสรวง ซึ่ง ได้ร่วมกันกล่าวเปล่งวาจา จากภายในสู่ภายนอก ให้ภพชาติ อดีต ได้คลายความอาฆาตร้าย จองเวรจองกรรมกัน  มลายสิ้นไป ด้วย กรรมเก่าไม่ให้มี กรรมใหม่ก็ไม่ก่อ โดยในพิธีครั้งนี้ มีคณะผู้ร่วมจุดเทียนชัยมงคล ตามลำดับ
คุณก้องพิภพ-คุณวาสนา ต้นสกุลปรุงปัญญา เล่มนำมหามงคลฤกษ์ถวายเป็นพุทธบูชา
1.คุณกำพล  บัวสาย นายก อบต.ดงขวาง
2.คุณพิชิต บัวสาย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่5 บ้านทุ่งปาจาน ต.ดงขวาง  
3.คุณนภัสวรรณ บุญกมุติ รองนายก อบต.ดงขวาง
4.คุณชนัญชิดา โพธิ์ยิ้ม กำนันตำบลดงขวาง 
5.คุณประโยชน์ เนี่ยนลำ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน
6.ว่าที่ ร.ต.ศุภโชค ศักดิ์ไกวัล 
7.คุณแม่ลำเจียก รุ่งอรุณ
8.คุณสุพจน์ พุ่มมณี 
9.คุณสมบัติ มีแก้ว
และ10.คุณแม่สวาสดิ์ เผ่าชวด ปราชญ์ชาวบ้าน ที่สร้างพระสีวลีองค์สวยงาม ขนาด 2. เมตรกว่าไว้ และอันเชิญมาร่วมในพิธีครั้งนี้ให้เป็นมงคล 
เมื่อเริ่มพิธีจุดเทียน บูชา อันหมายถึง บูชา พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ เข้าสู่พิธีกรรมทางพระพุทธศาสนา ระหว่างบริกรรมพระคาถา ได้บังเกิดพระอาทิตย์ทรงกลด และก้อนเมฆสีทอง เคลื่อนย้าย ดุจลักษณะ พระสีวลี ให้เป็นเป็นประจักษ์บนนภากาศ ผู้คนต่าง สาธุกาล ทั่วปรำพิธีโดยรอบ ไฮไลท์อีก 1 พลังบุญบริสุทธิคุณ ตามโครงการศีลบริสุทธิคุณ คือการนำเยาวชน อายุระหว่าง 15-20 ปี กว่า 5 โรงเรียนในจ. อุทัยธานี  รวม 19 ชีวิต มาร่วมกันเจริญสรภัญญะ พิธีในครั้ง ที่ไม่เคยฝึกซ้อมรวมตัวกันมาก่อน ให้เกิดมนต์พิธี แห่งพลังความปิติ อาการ ปัสสธิ บังเกิดขึ้น และร่วมกันเปิดบิลเปิดบารมี พระสงฆ์ที่อยู่ในอุโบสถ เจริญชัยมงคลพระคาถา คณะร่วมถวายจตุปัจจัยไทยทาน พร้อมกันนี้ได้รวมปัจจัยในย่าม และผู้ร่วมบุญ ถวายทั้งสิ้น 46,423.25 บาท และลาเครื่องบรรณาการปรำพิธีแจกจ่ายให้ สาธุชนในพิธีในงาน รับไปประทานต่อเพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคลต่อไป
หลังเสร็จพิธีเดินทางกลับกันโดยสวัสดิภาพ ในเวลา 15.36 น. อ.ป๊อบพระสีวลี24ชั่วโมง ซึ่งยังพักอยู่จังหวัดอุทัยธานี ได้นอนหลับอยู่ได้ยินเสียงโทรศัพท์อาการตกใจ ของนายเอ้คณะประธานต้นบุญได้ทำพวงกุญแจเนื้อนาค ตกหล่นสูญหาย มูลค่า 50,000 บาท ซึ่งขับรถไปถึงอยุธยาแล้ว จึงเร่งเดินไปที่วัด ปรากฏดังปาฏิหาริย์ พวงกุญแจนั้นยังอยู่ที่เดิม ซึ่งเป็นเรื่องอัศจรรย์ ในวัดผู้คนจำนวนมาก แต่ไม่มีใครเห็น จากบทสัมภาษณ์ในเอ้ บอกระลึกถึงหลวงพ่อสมนึกตลอดเวลา และได้ขับรถมาค้าง1คืน รุ่งเช้า จึงมาสักการะหลวงพ่อสมนึกในอุโบสถ และทำพิธีผูกผ้าแพร 7 สีมณี7แสง ซุ้มประตูวัดเก่า อายุปี 2,5000 รอดให้เป็นสิริมงคล แคล้วคลาด  ปลอดภัย โชคดี มีชัย 


ท้ายนี้ก็ขออ้างถึงคุณพระรัตนตรัย คือพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ พระอรหันต์สีวลีเถระมหาลาภ หลวงพ่อสมนึก คุณพระครูบาอาจารย์  ได้มอบพรอันประเสริฐ คืออายุ วรรรณะ สุขะ พละวปัจจัย ธนสารสมบัติ จงมีแด่ทุกท่านเทอญฯ 
ติดตามรับชมได้ทางช่องทางต่างๆ ได้ที่
FACEBOOK : พระสีวลีองค์ที่637 วัดทุ่งปาจาน-มโนราช อ.หนองขาหย่าง จ.อุทัยธานี
 FACEBOOK , YOUTUBE , TIKTOK , INSTAGRAM : มูลนิธิพระสีวลีศิลปินดาราสายบุญ หรือ LINE AD : PRASEVALEE789  หรือ เวปไซด์ WWW.SRIWALEE.OR.TH  หรือโทรสายด่วน 082-636-1965 , 086-619-3481
ขอขอบคุณภาพข่าวโดย มูลนิธิพระสีวลีศิลปินดาราสายบุญ / สมาคมสื่อมวลชนออนไลน์
นำเสนอข่าวโดย นายโชตณภร บวรมหาบุญบารมี บก.ข่าววัฒนธรรม
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ