วันพฤหัสบดีที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวการท่องเที่ยว
นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินทางมาท่องเที่ยวอำเภอเบตงจำนวนมาก ด่านพรมแดนคึกคัก วันชาติมาเลเซีย ห้องพักโรงแรมเต็มหมด
ที่ด่านพรมแดนเบตง บ้านกาแป๊ะฮูลู ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับด่านบูกิตเบอราปิต กิ่งอำเภอเปิงกาลันฮูลู รัฐเปรัค ประเทศมาเลเซีย ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย ต่อแถวเข้าคิวยาวเหยียดจนท้ายแถวออกมาอยู่บริเวณริมฟุตบาทหน้าอาคารด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง เพื่อรอคอยประทับตราหนังสือเดินทาง เดินทางเข้าท่องเที่ยวในอำเภอเบตง ทำให้บรรยากาศที่บริเวณด่านพรมแดนเบตงคึกคักเป็นพิเศษ เจ้าหน้าที่ ตชด. ทหาร อส. ต้องมาช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรไม่ให้การจราจรติดขัด รวมถึงเพิ่มตวามเข้มงวดในการตรวจตราบุคคล ยานพาหนะ สิ่งของผิดกฎหมายทุกชนิด ไม่ให้เข้ามาในประเทศ บริเวณลานจอดรถก็เต็มไปด้วยรถของนักท่องเที่ยวที่มาจอดรอเข้าอำเภอเบตง ในขณะที่เขตเทศบาลเมืองเบตงก็เต็มไปด้วยรถยนต์ รถจักรยานต์ ป้ายทะเบียนประเทศมาเลเซีย ร้านอาหารก็เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวมาเซีย ห้องพักโรงแรมต่างๆ ก็ถูกจองเต็มหมดแล้ว
         
นายลิมเต็กไช้ นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย ที่ขี่รถจักรยานยนต์ บิ๊กไบค์ มากับภรรยา จากกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เล่าว่า วันนี้เป็นวันชาติของประเทศมาเลเซีย หน่วยงานราชการ ร้านค้าต่างๆในประเทศมาเลเซีย จึงหยุด ปิดกิจการ และช่วงนี้ก็เป็นช่วงที่โรงเรียนในประเทศมาเลเซียปิดภาคเรียน ทำให้ชาวมาเลเซียจำนวนมากจึงพาครอบครัวขับรถออกมามาท่องเที่ยว ตามสถานที่ต่างๆ บ้างก็นัดเพื่อนๆขี่รถจักรยานยนต์มาเป็นกลุ่ม บ้างก็มากับบริษัทกรุ๊ปทัวร์ต่างๆ ซึ่งอำเภอเบตงก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ติดชายแดนประเทศมาเลเซีย และยังมีทิวทัศน์แหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามหลายแห่ง ประชาชนก็มีอัธยาศัยดี ยิ้มแย้มแจ่มใส อาหารก็อร่อย จึงทำให้วันหยุดไม่ว่าจะหยุดสุดสัปดาห์ หยุดยาว ชาวมาเลเซียจึงนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวในอำเภอเบตง
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
เบญจมาศ อักษรนิตย์
รายงานข่าว
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ วันพุธที่ 12 มิ.ย. 67 ท่...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ