วันพฤหัสบดีที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวการท่องเที่ยว
ประชาชน นักท่องเที่ยว ตะลึง แข่งกินหมี่เบตง ในงานเทศกาลไก่เบตง  2 กิโลกรัม 10 นาที แชมป์ฝ่ายชาย และหญิงกิน 1.308 กิโลกว่า
https://youtu.be/MJGOS7aipZk?si=WOBIm17r9vxOT76g
ที่บริเวณลานวัฒนธรรมสัมพันธ์เทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา จัดงานเทศกาลงานไก่เบตง ประจำปี 2566 ขึ้นระหว่างวันที่ 26 สิงหาคม ถึงวันที่ 1 กันยายน 2566 ภายใต้คอนเซ็ป "เช็คอิน ชิม ช้อป ของดีเมืองเบตง"แข่งขันกินหมี่ผัดเบตง เพื่อเป็นการดึงดูด ประชาชน นักท่องเที่ยว ให้มาร่วมสนุกร่วมชมการแข่งขัน
      
แบ่งเป็นประเภทชายและประเภทหญิง มีผู้เข้าร่วมแข่งขันประเภทละ 12 คน ทางคณะกรรมการจะเตรียมหมี่เหลืองผัด 2 กิโลกรัมด้วยตะเกียบ ผู้แข่งขันต้องกินให้เร็วที่สุด และให้ได้มากที่สุดภายในเวลา 10 นาที กรรมการจะนำส่วนที่เหลือมาชั่งน้ำหนัก หมี่ของผู้ร่วมแข่งขันที่มีน้ำหนักเหลือน้อยที่สุดเป็นผู้ชนะ และรับเงินรางวัลจำนวน 1,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ1 รับเงินรางวัล 500 บาท รองชนะเลิศอันดับ2 รับเงินรางวัล 300 บาท 
      
บรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน เมื่อสียงนกหวีดดัง ผู้แข่งขันหยิบตะเกียบคีบหมี่เข้าปากเคี้ยวอย่างรวดเร็ว บางคนเหมือนยังไม่เคี้ยวก็คีบเข้าปากอีกรอบ กองเชียร์ก็คอยลุ้นว่าใครจะกินได้มากที่สุดและปริมาณเท่าไหร่ เพราะปีที่แล้วการแข่งขันกินหมี่ปริมาณ 1 กิโลกรัม เวลา 10 นาที ผู้ชนะกินหมดเกลี้ยงก่อนจะหมดเวลาเสียอีก 

ผลปรากฏว่า ผู้ชนะเลิศฝ่ายชาย กินหมี่ผัดไปได้ถึง 1.308 กิโลกรัม ส่วนผู้ชนะเลิศฝ่ายหญิงก็ไม่น้อยหน้า กินหมี่ผัดไปได้ถึง 1.178 กิโลกรัม สร้างความตกตะลึง มึนงง ให้กับนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียที่เข้ามาชมเป็นอย่างมาก ว่ากินไปได้อย่างไร ที่กินได้เพราะเส้นหมี่เหลืองเบตงอร่อย หรือคนผัดหมี่ทำอร่อย หรือผู้แข่งขันอยากได้เงินรางวัลกันแน่
เบญจมาศ อักษรนิตย์
รายงานข่าว
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ