วันอังคารที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม
กู้ภัยฯ เร่งช่วยหนูน้อยชาวจีนวัย 6 ขวบ มือติดท่อในสระว่ายน้ำนานเกือบ  3 ชม.
https://youtu.be/mejKIhf1TcY
     เมื่อเวลา 07.00 น. วันนี้ ( 7 ส.ค. ) หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ เมืองพัทยา ได้รับแจ้งว่า ว่ามีเด็กชาวจีน แขนติดท่อ ในสระว่ายน้ำ เหตุเกิดที่บ้านเนินเขา รีสอร์ท หมู่ 10 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้ง จึงรีบส่งทีมกู้ภัยฯ พร้อมอุปกรณ์ตัดถ่าง รุดไปทำการช่วยเหลือ 
        ในที่เกิดเหตุ ภายในสระว่ายน้ำของรีสอร์ท พบเด็กหญิงชาวจีน อายุ 6 ขวบ อยู่ในสภาพท่อนแขนข้างซ้าย ติดอยู่ในท่อน้ำ ซึ่งเป็นท่อระบบน้ำวน สำหรับในการดูดน้ำเข้าเครื่องกรองสระน้ำ โดยมีผู้เป็นพ่อคอยอุ้มประคองร่างและปลอบลูกสาวตลอดเวลา ส่วนเด็กอยู่ในอาการร้องไห้เพราะตกใจกลัว 
    การกู้ภัย เป็นไปอย่างยากลำบาก โดยทีมกู้ภัย ต้องให้ทางรีสอร์ตปล่อยน้ำในสระทิ้งกว่าครึ่งสระ ก่อนจะใช้สว่านไฟฟ้าเจาะปูนรอบๆ ท่อ แล้วตัดท่อ พีวีซี ก่อนจะยกแขนน้องออกมาทั้งแขนและท่อ จากนั้นมาทำการผ่าท่อพีวีซีออกจากแขน ท่ามกลางการลุ้นระทึก โดยใช้เวลากู้ภัยฯ นานกว่า 3 ชม. จึงสามารถช่วยเหลือได้สำเร็จ ก่อนจะส่งตัวเด็กไปโรงพยาบาล เพื่อทำการรักษา 
    ส่วนสาเหตุ น่าจะมาจากท่อดูดน้ำเข้าเครื่องกรองสระน้ำไม่มีฝาปิด และเด็กเผลอนำท่อนแขนสอดเข้าไปในท่อ บวกกับแรงดูดของปั๊มน้ำเครื่องกรอง จนทำให้แขนของเด็กเข้าไปติดคาอยู่ในท่อดังกล่าว
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรม “ชาวรพจ. เติมบุญ เติมสุข ทำบุญตักบาตรวันวิสาขบูชา”  วันที่ 21 พฤษภาคม 2567 นพ....

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ