วันอังคารที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวประชาสัมพันธ์
ตม. เตรียมความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยว ชาวจีนที่คาดว่าจะเดินทางมาเป็นจำนวนมาก หลังรัฐบาลฟรีวีซ่า
 พล.ต.ท.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร ผู้ช่วยผบ.ตร. ประชุม และตรวจความพร้อมข้าราชการตำรวจสังกัดกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2 สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับนโยบายของรัฐบาลเรื่องของการฟรีวีซ่า ทางผู้บังคับบัญชาการตรวจคนเข้าเมือง ได้สั่งการให้นำกำลังตำรวจ ตม. ที่อยู่ในด่านต่างๆจำนวน  150 นาย เข้ามาช่วยสนับสนุนกำลังพล ดูแลผู้โดยสารที่จะเดินทางเข้ามา ระหว่างวันที่ 25 ก.ย 66 - 29 ก.พ 67 ได้สั่งการกำลังพลแล้วให้เริ่มเข้ามาทำงาน ตั้งแต่ 26 ก.ย 66 เป็นต้นไป

โดยนำกำลังตำรวจ ตม. ชำนาญเฉพาะด้านเกี่ยวกับนักท่องเที่ยวชาวจีนและคาซัคสถานเพื่อดูแลผู้โดยสารที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศ โดยหลักๆจะใช้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเป็นกลุ่มทัวร์ต่างๆจะให้ใช้ช่องทางพิเศษ ซึ่งคาดว่า ผู้โดยสารคนจีน จะเข้ามาในประเทศเดือนละประมาณ 500,000  คนจากเดิม 300,000 คน ซึ่งทางกองบัญชาการตรวจคนเข้าเมือง 2 สามารถรองรับได้ โดยใช้เวลา ตรวจผู้โดยสารแต่ละคนอย่างละเอียด  1 นาที เพื่อ ความมั่นคง ของประเทศ  และตั้งศูนย์ตรวจสอบขึ้นมาตรวจสอบทุกวัน หากติดขัดในเรื่องอะไร ก็สามารถดำเนินการต่อไปได้

///////
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ