วันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม
ร้อยเอ็ด-ที่ อำเภอโพธิ์ชัย ฝนตกหนักตลอดคืน น้ำไหลบ่าพาดล้นถนน ทำให้รถไถเกษตรกรที่ตัดสินใจขับผ่านสู้แรงน้ำไม่ไหวตกถนน โชคดีคนขับปลอดภัย
     ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 15 กันยายน 2566  ที่บ้านอัคคะคำ อำเภอโพธิ์ชัย ฝนตกหนักตลอดทั้งคืน
นายไพฑูรย์ ทรารส บ้านเลขที่ 56 หมู่ 8 บ้านอัคคะคำ ตำบลอัคคะคำ อำเภอโพธิ์ชัย จังหวัดร้อยเอ็ด  นำขับรถไถกลับบ้าน ถนนบ้านน้ำเกลี้ยง ไปบ้านอัคคะคำ แต่ระหว่างนั้น ฝนตกหนัก ทำให้ถนน มีน้ำไหลพาด ผ่านล้นถนนและมีกำลังแรง จึงตัดสินใจขับรถผ่ากระแสน้ำ แต่เครื่องยนต์ดับ กะทันหัน กระแสน้ำจึงพัดรถไถ ตกถนนลงไป จมน้ำทั้งคัน จากนั้นตนเอง จึงได้พยายาม ออกจากรถ มาขอความช่วยเหลือ จากชาวบ้าน ที่ผ่านมา จึงได้รับความช่วยเหลือ จากนั้นจึงไปขอความช่วยเหลือจาก นาย สุนทรธรรมสาระโป นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลอัคคะคำ จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ เทศบาลตำบลอัคคะคำ นำรถไปช่วย 2 คัน คันที่ 1 เป็นรถยก คันที่ 2 เป็นรถคันลากจูง พร้อมกับมีชาวบ้าน มาช่วยกันเป็นจำนวนมาก และสามารถลากจูง รถไถที่จมน้ำ ขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ในวันนี้ 16 ก.ย.66 เวลาประมาณ 11.00 น. โดยไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด และนายกฯเทศมนตรตำบลอัคคะคำ ยังกล่าวอีกว่า ฝากประชาสัมพันธ์ ถึงพี่น้องประชาชนชาวตำบลอัคคะคำ มีความเดือดร้อน เรื่องอะไร ให้ติดต่อไป ที่ เทศบาลตำบลอาจคะคำทันที จะมีเจ้าหน้าที่ของเทศบาล เข้าเวรยามตลอด 24 ชั่วโมง
///
คมกฤช พวงศรีเคน ข่าว/ภาพ
ชาติ มหาชน ศูนย์ข่าวทีวีประชาชนออนไลน์/รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ