วันพุธที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
มุกดาหาร  นายกเทศมนตรีตำบลคำอาฮวน  นำคณะช่วยกันสร้างสะพานชั่วคราวข้ามห้วยตะงอ
มุกดาหาร/
 เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2566  จากสถานการณ์ในช่วงวันที่ 3-5 กันยายน 2566 ร่องมรสุมกำลังแรงพาดผ่านภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามันประเทศไทย และอ่าวไทย วันที่ 6-9 กันยายน 2566ร่องมรสุมจะเลื่อนขึ้นไปพาดผ่านภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่งผลให้มีฝนตกหนักในเขตพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร  ตั้งแต่วันที่ 3 กันยายน 2566 เป็นต้นมา  และตกอย่างต่อเนื่อง จากภาวะฝนตกหนักดังกล่าวทำให้เกิดสภาวะน้ำท่วมขังและน้ำรอการระบายในพื้นที่จังหวัดมุกดาหารได้รับผลกระทบในพื้นที่ 4 อำเภอ 13 ตำบล 25 หมู่บ้าน 3 ชุมชน นาข้าว 1,420.25 ไร่  บ่อปลา 23 บ่อ ถนน 23 สาย ฝาย 5 แห่ง สะพาน 2 แห่ง คอสะพาน 1 แห่ง เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย   
  นายพรชัย   พุดซ้อน นายอำเภอเมืองมุกดาหารพร้อมด้วย หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดมุกดาหาร  นายสุพันธ์  เที่ยงโยธา  นายกเทศมนตรีตำบลคำอาฮวน  สมาชิกสภาเทศบาล  เจ้าหน้าที่  พนักงาน  ผู้นำท้องที่ท้องถิ่นลงพื้นที่สำรวจกรณีถนนระหว่างหมู่บ้าน โนนสะอาด-บ้านนาเตย (เดิมเป็นฝายน้ำล้นห้วยตะงอ) ม.18 บ้านใหม่พัฒนา ต.คำอาฮวน อ.เมือง จ.มุกดาหาร  ซึ่งเป็นฝายน้ำล้นห้วยตะงอที่พังทลาย เกิดการชำรุดใช้การไม่ได้  เบื้องต้น (ในวันนี้  12 กันยายน 2566) นายสุพันธ์  เที่ยงโยธา  นายกเทศมนตรีตำบลคำอาฮวน  ได้นำสมาชิกสภา  เจ้าหน้าที่  พนักงาน  ผู้นำชุมชน  และประชาชนร่วมกันจัดทำสะพานไม้ชั่วคราวเส้นทางบ้านโนนสะอาด  ม.7 ต.คำอาฮวน  เชื่อมบ้านดงอ่อยหนูบ้านภูมโนรมย์ ต.นาสีนวน อ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร  เพื่อให้ประชาชนเดินทางข้ามไปมาไร่นาได้  เป็นการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในเบื้องต้น  และจะได้แจ้งโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดมุกดาหารสำรวจออกแบบเป็นสะพานหรือบล็อกคอนเวิร์สต่อไป    

ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สนับสนุนค่าพาหนะ และเครื่องอุปโภคบริโภค ให้แก่ผู้รับขาเทียม ช่างและอาสาสมัคร ในโครงการออกหน่วยทำขาเทียมพระราชทานเคลื่อนที่ ครั้งที่ 169 จังหวัดนครปฐม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สนับสนุนค่าพาหนะ และเครื่องอุปโภคบริโภค ให้แก่ผู้รับขาเทียม ช่างและอาสาสมัคร ในโครงการออกห...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ