วันพฤหัสบดีที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
มุกดาหาร  ฝนตกหนักเอ่อล้นท่วมถนนและชุมชนทำให้สัญจรไปมาไม่สะดวก
         มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 66  เวลา 17.00 น.เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักติดต่อกันหลายชั่วโมงในเขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร ทำให้น้ำท่วมถนนหลายสายในเขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร เช่น ถนนสมุทรศักดารักษ์ ถนนวิวิธสุรการ ถนนหลังศูนย์ราชการ  และ ซอยยุทธกาจ หลังโรงพยาบาลมุกดาหาร มีน้ำท่วมสูงกว่าประมาณ 30 เซนติเมตร เนื่องจากท่อระบายน้ำของเทศบาลเมืองมุกดาหาร ซึ่งมีขนาดเล็กระบายน้ำไม่ทัน โดยเฉพาะถนนศรีบุญเรืองซอย 7 น้ำท่วมขัง ไหลเข้าท่วมบ้านราษฎรที่อาศัยในซอยคาบอย ชุมชนหินเรือเขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร โดยทางเทศบาลเมืองมุกดาหารได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ และนำเครื่องสูบน้ำเข้าช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว ทั้งนี้สาเหตุที่น้ำท่วมเพราะมีการก่อสร้างและถมดินปิดทางระบายน้ำ ทำให้บ้านเรือนราษฎรที่อยู่ในที่ลุ่มเกิดน้ำท่วมขัง เนื่องจากน้ำไม่มีทางระบายออก 
             ด้านนายอดุลย์ ศิริมันต์ หัวหน้าฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองมุกดาหาร ได้นำเจ้าหน้าที่พร้อมเรือท้องแบน เครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ จากสำนักงานป้องกันภัยจังหวัดมุกดาหาร ออกช่วยเหลือประชาชนโดยเฉพาะชุมชนศรีประเสริฐ 2 - 3 จำนวนกว่า  10 หลังคาเรือน ตั้งแต่เช้ามืดเมื่อเช้าวันที่ 6 กันยายน 2566 โดยมีระดับสูงบางแห่งถึง  70 - 80 ซม. จากฝนตกตลอดทั้งคืนถึงเช้า เนื่องจากพื้นที่ชุมชนดังกล่าวเป็นพื้นที่น้ำลุ่มต่ำ น้ำจะไหลมาจากต้นซอยเพื่อไหลมาลงคลองระบายน้ำห้วยแข้ข้างวัดป่าศิลาวิเวก โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ช่วยขนสิ่งของ รถยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ตลอดจนสัตว์เลี้ยง ไปเก็บไว้ที่สูงและบ่างส่วนนำไปฝากไว้ที่บ้านญาติ 
            ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ  สนับสนุนโดย      
 รายงานข่าว     .

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ