วันพุธที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวการท่องเที่ยว
จังหวัดนครพนม เตรียมจัดงานประเพณีไหลเรือไฟและงานกาชาดจังหวัดนครพนม  ประจำปี 2566
https://youtu.be/pNRvgSoU7eg?si=dTqBaF5G0E0MLYJK

วันที่ 27 ก.ย.66  ที่ห้องประชุมพระธาตุพนม ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดนครพนม อ.เมือง จ.นครพนม  นายวันชัย จันทร์พร ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานการประชุมหารือและติดตามดำเนินงานเตรียมการจัดงานประเพณีไหลเรือไฟและงานกาชาดจังหวัดนครพนม ประจำปี 2566 เพื่อติดตามการจัดเตรียมความพร้อมในการจัดงานประเพณีไหลเรือไฟของทุกหน่วยงานที่ได้รับมอบหมายในด้านต่างๆ เพื่อให้การจัดงานประเพณีไหลเรือไฟและงานกาชาดจังหวัดนครพนมประจำปี 2566 เป็นไปด้วยความเรียบร้อยในทุกๆด้าน พร้อมสนับสนุนการท่องเที่ยวของจังหวัดนครพนม และดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้มาเที่ยวชมวัฒนธรรม ประเพณี ที่เป็นเอกลักษณ์อันล้ำค่าของชาวจังหวัดนครพนม

โดยมีกำหนดจัดงานขึ้นในวันที่ 20-30 ตุลาคม พ.ศ.2566 ซึ่งมีกิจกรรม เช่น การประกวดไหลเรือไฟในวันออกพรรษาจาก 12 อำเภอ ของจังหวัดนครพนมในวันที่ 29 ตุลาคม 2566 การจัดทำเรือไฟโบราณ การปล่อยกระทงสาย การแสดงศิลปะวัฒนธรรม การประกวดซุ้มวิถีคนทำเรือไฟ 12 อำเภอในจังหวัดนครพนม การแสดงสินค้า OTOP คาราวานสินค้า และการแสดงมหรสพคบงันตามประเพณี การแข่งขันเรือยาวชิงถ้วยพระราชทานฯ การแสดงบินโดรนแปรอักษร การจัดกิจกรรมพาข้าวแลง การทำบุญตักบาตรเทโว และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย
ทั้งนี้ ที่ประชุมได้เน้นย้ำให้ทุกหน่วยงานที่ได้รับมอบหมายภารกิจให้ดำเนินการจัดเตรียมความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวและดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว

เทพข่าวร้อน
เพลิงพระกาฬ
ฟร้องข่าวสด 
###แอ็ด 002 รายงาน###
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม จังหวัดลพบุรี จัดกิจกรรมจิตอาสา..พาน้องยิ้มและบำเพ็ญสาธารณประโยชน์  ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ