วันเสาร์ที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
ผอ.ป.ป.ช. ยโสธร​ นำทีมลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้น กรณีการแจ้งเบาะแสถนนคอนกรีตแตกร้าวและเสาไฟโซล่า​เซลล์​ใช้การไม่ได้​ ณ​ บ้านด่าน​ หมู่​ที่6​ ตำบลสามแยก จังหวัดยโสธร 
---
สืบเนื่องจากที่ สปจ..ยโสธร ได้รับแจ้งเบาะแสความเสี่ยงการทุจริต จากศูนย์ป้องปรามการทุจริตแห่งชาติ (ศูนย์ปฏิบัติการ CDC) กรณีปรากฏเป็นข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ Facebook: ปฏิบัติ​การ​หมาเฝ้าบ้าน​ ว่า " ฉาบแก้พอให้ผ่าน " โดยระบุว่าถนนคอนกรีตมีสภาพแตกร้าว​ แล้ว​ผู้รับเหมาทำการซ่อมเพียง​ฉาบรอยแตกแบบ​พอเป็นพิธีเท่านั้น​ และเสาไฟโซล่า​เซลล์​ก็ใช้การไม่ได้​ 2ต้น​ จากที่มี​3ต้น​
---------
วันที่ 31 สิงหาคม 2566 นายอดุลย์ วันดี ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดยโสธร และเจ้าพนักงานป้องกันการทุจริต พร้อมด้วยสมาชิกชมรม STRONG - ต้านทุจริต จังหวัดยโสธร และผู้นำท้องที่ ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง​เบื้องต้น โดยมีนายอุดมพร​ ทุมจันทร์​ รอง​นายก​ อบต.สามแยก​ นายมนต์​มนัส​ บุตรนา​ ผอ.​กองช่าง​ นายกิตติศักดิ์​ ภูมิ​มะลา​ นายช่าง​โยธา​ชำนาญ​งาน​ และ​ หจก. ส.วุฒิชัยวัสดุก่อสร้างผู้รับเหมา​โครงการ​ เข้า​ร่วมชี้แจง​ข้อมูล​โครงการ​ดังกล่าว​ ว่าถนน​คอนกรีต​ดังกล่าว​มีความยาวรวม 400​ เมตร​ กว้าง​ 4​ เมตร​ ติดตั้ง​เสาไฟโซลาร์เซลล์​(นวัตกรรม)​ 3 ต้น​ รวมใช้​งบประมาณ​ 1,158,000 บาท ซึ่ง​ใช้งบประมาณ​จากงบอุดหนุน​เฉพาะ​กิจ​ และได้​ผ่าน​การ​ตรวจรับ​โครงการ​มาแล้วประมาณ​ 1ปีครึ่ง​ ซึ่งจะสิ้นสุด​​ช่วงระยะเวลา​ประกัน​ประมาณ​ปลายเดือนกุมภาพันธ์​ 2567
---------
เบื้องต้นในส่วน​เสาไฟ​โซลาร์เซลล์​(นวัตกรรม)​ ที่​ใช้​การ​ไม่ได้​นั้น​เกิดจาก​อุปกรณ์​ชาร์จเจอ​ร์​เซนเซอร์​สวิทซ์ ซึ่ง​มีราคา​ประมาณ​ 1,600  บาท​ ชำรุด​เสียหาย​ ซึ่ง​ผู้​รับ​เหมา​อยู่​ระหว่าง​หาซื้อมาเปลี่​ยน​ แต่​อุปกรณ์​ดังกล่าว​ไม่มี​ขาย​ตามท้อง​ตลาด​ทั่วไป​ในท้องถิ่น​ เนื่องจาก​เป็น​อุปกรณ์ที่​กำหนด​ให้ใช้​จาก​ผู้​อนุมัติ​งบประมาณ​ แต่​เมื่อ​ตรวจ​สอบ​ผ่านร้านค้า​ออนไลน์​กลับมี​จำหน่าย​ ทาง​ผู้​รับ​เหมา​จึง​รับ​ปาก​จะ​ทำการ​เปลี่ยน​ซ่อมแซม​อุปกรณ์​ดังกล่าว​ให้​แล้วเสร็จ​ภายใน​ 1​ สัปดาห์​และ​ใน​ส่วน​พื้นผิว​ถนน​ที่มีรอย​แตก​นั้น​เป็นรอย​แยกข้อต่อบล็อก​คอนกรีต​ซึ่ง​เกิด​จาก​การ​ใช้​แผ่นโฟม​นั้น​ ก็​จะ​ปรับ​ปรุง​แก้ไข​ให้​มีสภาพ​ที่ดี​กว่าเดิมต่อไปทั้งนี้ทางสปจ.ยโสธร จะดำเนินการตรวจ​สอบ​รายละเอียด​การ​จัดซื้อจัดจ้าง​ในส่วนที่เกี่ยวข้อง​ และ​จะ​ติดตาม​การแก้ไขซ่อมแซม​ดังกล่าว​นั้น​อีก​ต่อไป
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ วันพุธที่ 12 มิ.ย. 67 ท่...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ